Ban Tuyên huấn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hưởng ứng đợt thi đua cao điểm tuần 3 chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng

Ban Tuyên huấn -  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tham mưu cho Đảng ủy Quân sự đã tham mưu cho cấp ủy Kế hoạch số 240/KH/ĐU, ngày 05/7/2024 tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới  bằng nhiều hình thức khác nhau: trực tuyến, trực tiếp, sinh hoạt Ngày Đảng, toạ đàm… với 730 đồng chí tham dự

Tham mưu xây dựng công văn chỉ đạo các Đảng ủy trực thuộc, Đảng ủy cơ sở thường xuyên quán triệt, giáo dục, tuyên truyền 5 chuẩn mực đạo đức cách mạng trong Quy định số 144-QĐ/TW đến 100% cán bộ, đảng viên và bổ sung vào bản cam kết của cán bộ, đảng viên năm 2024, cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu thi đua trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo; bổ sung nội dung quy định vào kế hoạch giáo dục chính trị cán bộ, đảng viên 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo (16/16 Đảng ủy đã xây dựng văn bản triển khai, thực hiện).

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị in 5 chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên đặt ở những nơi trang trọng, dễ quan sát. Đồng thời, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền: trên hệ thống truyền thanh nội bộ, tổ chức tọa đàm, diễn đàn, sinh hoạt Ngày Chính trị và văn hóa tinh thần, ngày Đảng…

Về Thực hiện Kế hoạch số 231-KH/BTGTU, ngày 28/6/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2024).

- Đã tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh ban hành công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2024).

Hằng tuần, căn cứ vào nội dung thi đua của đợt thi đua cao điểm, 100% các cơ quan, đơn vị đã tiến hành báo cáo bằng hình ảnh gửi về Bộ CHQS tỉnh theo quy định. Qua theo dõi, 100% các cơ quan, đơn vị đã tổ chức quán triệt, học tập thường xuyên Quy định 144 phù hợp với đặc điểm nhiệm vụ.

- 100% các cơ quan, đơn vị đã xây dựng, in bảng 5 chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên.

BAN TUYÊN HUẤN - BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH

Nguồn: BAN TUYÊN HUẤN - BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH