Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội thăm, làm việc, tặng quà tại tỉnh ta

Sáng 10.6, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, tặng quà an sinh xã hội tại tỉnh ta. Dự buổi làm việc về phía tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Vương Ngọc Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng nhận quà lưu niệm của Thành phố Hà Nội tặng tỉnh Hà Giang.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao quà an sinh của Thành phố Hà Nội cho tỉnh Hà Giang.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trao biểu trưng tặng quà người có công và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Hà Giang thực hiện công tác an sinh xã hội; lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội trao tặng 570 triệu đồng, gồm 70 suất quà cho người có công và 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà cho người có công.

Lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội và UBND tỉnh Hà Giang tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã thông tin với đoàn công tác Thành ủy Hà Nội về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác an sinh xã hội của tỉnh thời gian qua. Cụ thể, 5 tháng đầu năm, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 940 tỷ đồng, đạt 45,5% kế hoạch trung ương giao, tăng 39,1% so với cùng kỳ. Lượng khách du lịch đến tỉnh đạt trên 1,4 triệu lượt người với doanh thu du lịch đạt trên 3.400 tỷ đồng. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 109,9 triệu USD, tăng 7,22% so với cùng kỳ. Đặc biệt tỉnh luôn quan tâm, thực hiện đầy đủ và kịp thời chế độ trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng đối với trên 56.000 đối tượng bảo trợ xã hội. Đã triển khai hỗ trợ xây dựng 6.700 ngôi nhà kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí trên 400 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chia sẻ và tự hào với những kết quả, nỗ lực, cố gắng của tỉnh Hà Giang đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực. Đồng thời cho biết, chuyến thăm, làm việc của Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội tại Hà Giang lần này là cơ hội để 2 tỉnh, thành phố hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 địa phương trong phát triển KT-XH, an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng đã thông tin về một số kết quả nổi bật về công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH Thành phố Hà Nội trong 5 tháng đầu năm 2024, những nhiệm vụ Thành phố Hà Nội đã và đang tập trung triển khai. Mong muốn trong thời gian tới, Thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Giang tiếp tục có sự phối hợp, tương trợ, hợp tác với mục tiêu cùng phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến khẳng định: Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với tỉnh Hà Giang trên các lĩnh vực vì mục tiêu phát triển bền vững của hai địa phương và cả nước nói chung. Trong thời gian tới, quan hệ hợp tác, phát triển giữa hai tỉnh, thành phố sẽ đạt bước tiến mới, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của hai địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội và cá nhân đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã dành cho tỉnh Hà Giang những tình cảm chân thành, những món quà đặc biệt, góp phần cùng Hà Giang từng bước giảm nghèo bền vững.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cũng đề xuất với đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội báo cáo với đồng chí Bí thư Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục kết nối giữa 2 địa phương và tổng kết các ý kiến, kết luận, biên bản ghi nhớ của các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Giang các thời kỳ đã ký kết về đẩy mạnh hợp tác giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Giang.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

Nguồn: Báo Hà Giang