UBMTQ huyện Quang Bình trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Tiên Yên

CTTBTG - Sáng ngày 10/01/2024, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Quang Bình đã đến trao nhà đại đoàn kết tại thôn Buông (xã Tiên Yên) và thôn Hạ Đông (xã Bằng Lang) của  huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Cùng đi có Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện Quang Bình, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận 2 thôn Buông và thôn Hạ Đông của xã Tiên Yên và Bằng Lang.

Đồng chí NGuyễn Công sự Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lý Thị Liễu, thôn Hạ Đông, xã Bằng Lang

2 gia đình được nhận tiền hỗ trợ đợt này là gia đình bà Cẩu Thị Nhìn – Thôn Buông, xã Tiên Yên và gia đình bà Lý Thị Liễu, thôn Hạ Đông, xã Bằng Lang. Mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ quỹ “vì người nghèo” tỉnh Hà Giang và 10 triệu đồng trích từ quỹ “vì người nghèo” huyện Quang Bình (tổng số tiền là 60 triệu đồng) để hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, có khó khăn về nhà ở. Các gia đình được nhận hỗ trợ đều thuộc diện gia đình đặc biệt khó khăn và được thôn bản bình xét nhất trí. Sau 1 thời gian thi công cùng với sự giúp đỡ của anh em, hàng xóm đến nay 2 gia đình đã hoàn thiện ngôi nhà khang trang, kiên cố, kịp đưa vào sử dụng  trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Quang Bình trao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Cẩu Thị Nhìn thôn Buông, xã Tiên Yên, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp và các đoàn thể, đơn vị đối với các hộ nghèo, giúp các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất. Được biết năm 2023 huyện Quang Bình đã trao 10 nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Thu Hương - Huyện ủy Quang Bình

Năm 2024 : 512.291