Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi kiểm tra, giám sát công tác dân vận tại huyện Yên Minh

CTTBTG - Ngày 27/7, Đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh uỷ do đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác dân vận, phong trào thi đua “Dân vận khéo” tại huyện Yên Minh.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Yên Minh.

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác dân vận Quý II/2023, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh và Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 của BTV Tỉnh ủy; báo cáo công tác dân vận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; việc thực hiện Đề án số 23-ĐA/TU, ngày 22/6/2018 của BTV Tỉnh ủy về phòng ngừa, đấu tranh, giải quyết tình hình hoạt động của các tà đạo, đạo lạ trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018-2025. Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện nhiệm vụ, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ của Thường trực Tỉnh uỷ, các Sở, ban ngành đoàn thể của tỉnh, sự điều hành chỉ đạo của chính quyền từ huyện đến cơ sở, công tác dân vận trên địa bàn huyện đã được triển khai đồng bộ và đạt được những kết quả tích cực, tạo sự đồng thuận của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh.Tại buổi làm việc các ý kiến thảo luận làm rõ những kết quả đạt được cũng như các tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác dân vận, phong trào dân vận khéo trên địa bàn huyện Yên Minh.

Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thăm mô hình “Dân vận khéo” tại xã Hữu Vinh, Yên Minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình, Kế hoạch, Đề án của huyện ủy Yên Minh và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị đề xuất của huyện. Đồng chí cũng đề nghị Huyện ủy Yên Minh cần khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đổi mới nội dung hình thức tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiếc thực hiệu quả; triển khai nhân rộng cách làm hay, hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác dân vận trên địa bàn, bám sát các nội dung thực hiện các chương trình, Kế hoạch, Đề án từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

Tin, ảnh: YẾN VŨ (Ban Dân vận Tỉnh ủy)

Tác giả: Yến Vũ BDV
Năm 2024 : 512.918