Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Tả Lủng

CTTBTG - Sáng 29.7, đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy và Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện; Ban Dân vận Huyện ủy đã đến trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình anh Vàng Mí Dí, thôn Há Chí Đùa, xã Tả Lủng, cùng tham gia có đại diện lãnh đạo xã.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo xã Tả Lủng bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình anh Vàng Mí Dí, thôn Há Chí Đùa, xã Tả Lủng

Hộ gia đình anh Vàng Mí Dí thuộc đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với 7 nhân khẩu cùng chung sống trong căn nhà tạm. Nhà Đại đoàn kết của gia đình anh Dí có diện tích 108m2, tổng chi phí xây dựng trên 120 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ các cấp hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là sự hỗ trợ, giúp đỡ từ người thân, họ hàng.

Chúc mừng gia đình có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, ngôi nhà là tình cảm, sự chia sẻ của huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mong muốn gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của huyện.

Dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến khảo sát, nắm tình hình tại thôn Tả Lủng B, xã Tả Lủng.

Tác giả: Minh Chuyên
Năm 2024 : 512.830