Lãnh đạo huyện Mèo Vạc thăm, tặng quà động viên hộ gia đình quay lại lập bàn thờ tổ tiên theo phong tục, tập quán truyền thống

CTTBTG - Sáng 15.8, đồng chí Hồng Mí Sinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc; Công an huyện; cấp ủy chính quyền xã Tát Ngà đến thăm, tặng quà động viên hộ gia đình trước kia theo tà đạo “San sư khẻ tọ” nay tự nguyện quay lại lập bàn thờ tổ tiên theo phong tục, tập quán truyền thống tại thôn Nà Sang, xã Tát Ngà.

Đồng chí Hồng Mí Sinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc; đại diện Công an huyện cùng cấp ủy chính quyền xã Tát Ngà tặng quà động viên gia đình anh Kiều.

Qua thời gian được cấp ủy chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động cũng như sau một thời gian dài bị kẻ xấu lôi kéo đi theo tà đạo “San sư khẻ tọ”; đến nay, gia đình anh Chảo Văn Kiều, thôn Nà Sang, xã Tát Ngà đã hiểu ra những bản chất sai trái của tà đạo; không để kẻ xấu tiếp tục lợi dụng, nay gia đình anh Kiều tự nguyện từ bỏ tà đạo quay về lập bàn thờ thờ cúng tổ tiên theo phong tục, tập quán truyền thống địa phương.

Được biết, thực hiện các đợt cao điểm của huyện Mèo Vạc về tuyên truyền, vận động các gia đình theo tà đạo “San sư khẻ tỏ” quay lại lập bàn thờ thờ cúng tổ tiên theo phong tục, tập quán địa phương; từ đầu năm đến nay xã Tát Ngà đã tuyên truyền vận động thành công 9 hộ gia đình trước kia theo tà đạo, nay tự nguyện quay lại lập bàn thờ.

Tại buổi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện – Hồng Mí Sinh; Công an huyện; cấp ủy chính quyền xã Tát Ngà đã trao tặng quà động viên gia đình anh Kiều. Đồng thời, động viên gia đình yên tâm quay trở lại cuộc sống bình thường; tích cực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Tác giả: Hà Linh
Năm 2024 : 512.885