A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết hợp mô hình Dân vận khéo với phát triển kinh tế

Kết hợp mô hình “Dân vận khéo” để phát triển kinh tế là một trong số những giải pháp thực hiện chương trình giảm nghèo được cấp ủy, chính quyền các cấp toàn tỉnh quan tâm, thực hiện một cách hiệu quả. Đặc biệt, việc nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương…

Kết hợp mô hình Dân vận khéo với phát triển kinh tế

Từ nguồn vốn chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, 42 hộ dân tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ đã được hỗ trợ mỗi hộ 7 triệu đồng để mua từ 5 con lợn giống trở lên. Để nguồn vốn phát huy hiệu quả, cấp uỷ, chính quyền xã Quyết Tiến xác định cần làm tốt công tác dân vận, định hướng, tư vấn, động viên, khơi dậy tinh thần lao động, sáng tạo để vươn lên xóa đói giảm nghèo, tạo sức lan tỏa ra cộng đồng dân cư.

Những năm qua, Đảng bộ xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đã tích cực triển khai thực hiện dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong việc vận động nhân dân phát triển kinh tế gia đình. Theo đó, phát triển chăn nuôi và dịch vụ du lịch cộng đồng được xã lựa chọn để xây dựng thành mô hình dân vận khéo.

Toàn tỉnh có nhiều mô hình Dân vận khéo phát triển kinh tế

Toàn tỉnh hiện có 1.890 mô hình “Dân vận khéo”, trong đó có 1.117 mô hình phát triển kinh tế, 386 mô hình về lĩnh vực văn hóa - xã hội, 284 mô hình về quốc phòng - an ninh, 103 mô hình xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Trong đó, việc chú trọng xây dựng, triển khai và nhân rộng các mô hình dân vận khéo về phát triển kinh tế là động lực góp phần để các địa phương phát triển.

Phong trào thi đua dân vận khéo đã và đang lan tỏa mạnh mẽ, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Những kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua của tỉnh là minh chứng khẳng định lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Phương Thảo – Công Sáu


Nguồn: Đài PHTH Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.711
Hôm qua : 2.579
Tháng 05 : 72.765
Năm 2024 : 372.179