A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn huyện Quang Bình năm 2023

CTTBTG - Trong 2 ngày 28 - 29/6, tại Trung tâm hội nghị huyện Quang Bình, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Ban chỉ đạo 602 huyện Quang Bình tổ chức Hội thi tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn huyện Quang Bình năm 2023. Dự có Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Ban chỉ đạo 602 huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia hội thi

Tham gia hội thi lần này có 15 đội với hơn 300 tuyên truyền viên, diễn viên đến từ 15 xã, thi trấn trong toàn huyện. Các đội đã trải qua 3 phần thi: Văn nghệ cổ động tuyên truyền; tuyên truyền miệng gắn với cổ động trực quan; tiểu phẩm tuyên truyền, với các nội dung bám sát chủ đề, trọng tâm tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức lễ hội, trong đời sống sinh hoạt, nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống … tiểu phẩm tuyên truyền được xây dựng dựa trên thực tế triển khai tại cở sở.

Các tiết mục dự thi của các đội

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng bộ và quần chúng nhân dân, là cơ hội để đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện  hiểu và thực hiện tốt Chỉ thị 09 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng bài trừ hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang, đồng thời nâng cao trình độ, kỹ năng công tác về xóa bỏ hủ tục lạc hậu cho đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở.

Tiểu phẩm dự thi của các đội

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, sự phân công, phân nhiệm rõ ràng; sự phối hợp đầy trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị từ Tỉnh đến Huyện, Ban Tổ chức đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đạt được các mục tiêu đề ra của Hội thi. Ban Giám khảo đã làm việc trách nhiệm, tích cực, khoa học để đưa ra những đánh giá chính xác, khách quan và công tâm nhất. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 9 giải A, 12 giải B và 24 giải C cho các đội có thành tích xuất sắc và trao giải cá nhân cho 5 tuyên truyền viên xuất sắc nhất hội thi.


Tác giả: Thu Hương - Huyện ủy Quang Bình
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.067
Hôm qua : 2.687
Tháng 07 : 54.548
Năm 2024 : 559.894