Đồng Văn tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín năm 2024

CTTBTG - Ngày 08/7, Uỷ ban nhân dân huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín trên địa bàn huyện năm 2024Dự và chỉ đao Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện uỷ; Thường trực UBND huyện; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, các phòng ban chuyên môn liên quan của huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 225 đại biểu là người uy tín trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, người có uy tín trên địa bàn huyện luôn giữ vị trí, vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân gắn với việc bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc; gương mẫu chấp hành vào bảo ban con cháu, gia đình, dòng họ và cộng đồng dân cư chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cùng với nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo và mong muốn người có uy tín trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò trong sự nghiệp xây dựng quê hương huyện Đồng Văn.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện uỷ mong muốn thông qua Hội nghị này, người uy tín sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong cộng đồng dân cư; tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào nhân dân các dân tộc thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách, pháp luật về dân tộc; gương mẫu, tích cực tham gia và vận động nhân dân cùng tham gia các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vậy nuôi theo Nghị quyết 05 của Tỉnh uỷ Hà Giang; gắn sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi với phát triển du lịch; tích cực thực hiện xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân; xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo Nghị quyết số 27 của Tỉnh uỷ; tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào việc xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; động viên đồng bào các dân tộc tích cực lao động, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu phát biểu thảo luận để làm rõ các nội dung của từng chuyên đề

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ cung cấp thông tin đến Người có uy tín trên địa bàn huyện

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của các ban, ngành gồm: Ban Dân vận Huyện uỷ, Công an huyện, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Phòng Dân tộc huyện đã cung cấp thông tin cho người uy tín gồm 4 chuyên đề. Cụ thể, chuyên đề 1: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả tổ chức thực hiện xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân theo tinh thần Nghị quyết số 27-NQ/TU ngày 01/5/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh. Chuyên đề 2: Tình hình an ninh, trật tự ở cơ sở trong thời gian qua; công tác phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt an ninh, trật tự ở cơ sở và các thông tin khác có liên quan. Chuyên đề 3: Phát huy vai trò của người có uy tín trong xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc; thực hiện các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh và các phong trào thi đua yêu nước. Chuyên đề 4: Tình hình Công tác dân tộc, chính sách dân tộc trong thời gian qua; kết quả triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua, phát huy vai trò của người có uy tín trong quá trình triển khai thực hiện 03 Chương trình MTQG ở cơ sở.

Tác giả: Dương Ngọc Đức
Năm 2024 : 549.664