Viện Y dược Quân dân y Việt Nam tổ chức khám sức khỏe và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh huyện Mèo Vạc

CTTBTG - Ngày 27/7, Viện Y dược Quân dân y Việt Nam tổ chức chương trình tri ân, khám sức khỏe và tặng quà cho các các gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Dự có Trung tướng, Tiến sĩ Chu Tiến Cường, nguyên Cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Quân dân y Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Viện Y dược Quân dân y Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Sở Y tế Hà Giang, UBND huyện Mèo Vạc và các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân cũng toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Trung tướng Chu Tiến Cường, nguyên Cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Quân dân y Việt Nam tặng quà cho các hộ gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn huyện Mèo Vạc

Nhận được tin Viện Y dược Quân dân y Việt Nam tổ chức chương trình tri ân, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách và người dân trên địa bàn, ngay từ sáng sớm, gần 2000 người dân từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện để được thăm, khám bệnh. Bà Vũ Thị Mai là thân nhân gia đình liệt sỹ tại tổ 2 thị trấn Mèo Vạc được mời đến thăm, khám đợt này bà cho hay bản thân cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi khi được các y, bác sỹ thăm khám bệnh, qua đây chúng tôi sẽ biết được sức khỏe của bản thân, xin được cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của các y, bác sỹ và những món quà đã tặng cho chúng tôi. Hy vọng rằng thời gian tới các y, bác sỹ sẽ có nhiều đợt thăm khám như vậy cho người dân ở Mèo Vạc”.

Tại chương trình, 150 thành viên trong đoàn (trong đó có 50 Y, Bác sỹ) đã mang theo nhiều thiết bị y tế hiện đại để khám bệnh tổng quát cho người dân, đồng thời cấp phát miễn phí nhiều loại thuốc cho người dân. Ngoài việc, thăm, khám bệnh các y, bác sĩ tận tình tư vấn về chăm sóc sức khỏe, cách phòng tránh các bệnh thường gặp và tư vấn điều trị bệnh. Trong quá trình khám sức khỏe cho bà con, nếu phát hiện trường hợp nào cần khám chuyên sâu, các y, bác sĩ tư vấn đến chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và Trung ương... Cùng với việc thăm khám bệnh thì Viện Y dược Quân dân y Việt Nam và các tổ chức, cá nhân tài trợ cho chương trình đã trao tặng 1000 thùng mì tôm, 10 tấn gạo, 1000 chăn ấm, 500 quần áo phòng hộ y tế và 2000 bộ quần áo cho các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách và người dân trên địa bàn. Tổng trị giá các suất quà gần 1 tỷ đồng. Trung tướng Chu Tiến Cường, nguyên Cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Quân dân y Việt Nam cho biết: “Chúng tôi có 3 hoạt động chính trong lần tri ân này như khám bệnh, tư vấn và tặng quà. Đây là hoạt động hết sức cấn thiết ở thời điểm hiện nay và lâu dài cũng nên tổ chức như vậy vì chương trình tri ân những người có công với nước trường tồn trong nhiều năm qua nó mang tính giáo dục truyền thống cho dân tộc ta trong quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc, không phải chỉ ở Mèo Vạc, Hà Giang mà ở cả địa bàn của cả nước”.

Việc tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách của Viện Y dược Quân dân y Việt Nam và các đơn vị tài trợ nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, đặc biệt là với bà con vùng biên giới Mèo Vạc còn nhiều khó khăn. Qua đó, giữ vững mối đoàn kết "quân - dân" tốt đẹp.

Tác giả: Minh Huệ
Năm 2024 : 512.806