UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế về công tác tổ chức bộ máy, biên chế

CTTBTG - Sáng 19/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý làm việc với Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc Sở về công tác tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ và các nội dung theo văn bản số 1064 của Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự có đại diện Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Tài chính và các phòng, ban chuyên môn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Hiện Sở Y tế Hà Giang có 34 đơn vị trực thuộc. Trong đó, tuyến tỉnh có 3 cơ quan quản lý Nhà nước; 9 đơn vị sự nghiệp; tuyến huyện 22 đơn vị. Tổng số công chức, viên chức, hợp đồng theo Nghị định 68 được UBND tỉnh giao là 3.769 biên chế. Đến thời điểm này, số công chức, viên chức, hợp đồng tại các phòng, ban chuyên môn và các đơn vị sự nghiệp là 3.786 người. Theo các Thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế thì chỉ tiêu số lượng người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp Y tế được giao còn thiếu khoảng 1.165 chỉ tiêu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dịch vụ y tế và quyền lợi của viên chức, người lao động về thời gian làm việc, nghỉ ngơi theo quy định của pháp luật. Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế đề xuất giải pháp giải thể Trường Trung cấp Y tế và phương án bố trí sắp xếp nhân sự, tài chính, đất đai, tài sản sau giải thể. Về kết quả thực hiện việc chi trả chế độ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ y tế, đã có 13 đơn vị được chi trả kinh phí phòng, chống dịch với tổng số tiền trên 28 tỷ đồng, còn thiếu 11,8 tỷ đồng. Ngoài ra, thực hiện Nghị định số 05 của Chính phủ, Sở Y tế đã có tờ trình gửi Sở Tài chính đề nghị cấp bổ sung kinh phí thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.

Qua đánh giá thực trạng công tác tổ chức bộ máy, cán bộ và kiến nghị, đề xuất của Sở Y tế cùng các ý kiến tham gia đóng góp của một số đơn vị, phòng, ban chuyên môn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị: Sở Y tế khẩn trương tham mưu, đề xuất cụ thể, chi tiết các phương án, chỉ tiêu tuyển dụng theo từng năm. Đồng thời, tiếp tục kiện toàn, sắp xếp, bố trí nhân sự tại một số đơn vị sự nghiệp công lập, đảm bảo từng vị trí, việc làm, phù hợp với nhiệm vụ và điều kiện thực tế của địa phương. Cùng với đó, ngành Y tế tích cực đổi mới cơ chế quản lý, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ và các chính sách đãi ngộ, thu hút đội ngũ cán bộ, bác sĩ có tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 569.852