A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quang Bình xuất hiện bệnh đau mắt đỏ ở bậc học Mầm non và Tiểu học

Theo thông tin từ các cơ quan chuyên môn huyện, hiện trên địa bàn huyện Quang Bình đang xuất hiện bệnh đau mắt đỏ ở trẻ nhỏ thuộc nhóm trẻ Mầm non và Tiểu học trên địa bàn. Ngành chuyên môn và nhà trường đã và đang triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh lây lan.

 

Quang Bình xuất hiện bệnh đau mắt đỏ ở bậc học Mầm non và Tiểu học

 

Phòng GD&ĐT huyện Quang Bình cho biết, hiện bệnh đau mắt đỏ đã xuất hiện tại Trường Mầm non Sao Mai với trên 20 trường hợp, còn lại hơn trên 10 trường hợp nằm rải rác các trường thuộc nhóm trẻ Mần non và Tiểu học trên địa bàn huyện. Tại trường Mầm non Sao Mai, ngay sau khi phát hiện những trường hợp ban đầu bị bệnh, nhà trường đã tiến hành cho các cháu bị bệnh nghỉ học và tuyên truyền gia đình đưa trẻ đi khám, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế. Nhà trường cũng đã triển khai nhanh các biện pháp, như: Cách ly các em học sinh, yêu cầu giáo viên chủ động khử khuẩn các dụng cụ vệ sinh cá nhân của các cháu học sinh, nghiêm cấm hành vi sử dụng chung, đồng thời khuyến cáo các bậc phụ huynh tránh cho trẻ tiếp xúc nơi đông người để ngăn ngừa lây lan.

Để hạn chế tình trạng lây lan trong trường học, Trung tâm Y tế huyện cũng khuyến cáo các trường học thực hiện tốt biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong trường học. Đẩy mạnh truyền thông phòng bệnh đau mắt đỏ cho giáo viên, học sinh, phụ huynh và không để học sinh mắc bệnh đau mắt đỏ đã được chỉ định nghỉ học đến trường hay nơi đông người… đồng thời nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch, không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang để phòng tránh bệnh lây lan.

Giai đoạn hiện nay đang thời tiết giao mùa là thời điểm dễ xuất hiện các dịch bệnh truyền nhiễm, trong đó có bệnh đau mắt đỏ. Năm học mới bắt đầu, các em học sinh ở các lứa tuổi tiếp xúc nhiều càng làm tăng thêm nguy cơ dịch lây lan. Với những biện pháp được đưa ra, sẽ làm giảm nguy cơ lay lan diện rộng trên địa bàn huyện. Đây là bệnh lành tính, ít để lại di chứng, tuy nhiên phụ huynh cũng không nên chủ quan tránh để lại di trứng thị lực cho trẻ về sau.

Đức Trọng – Trung Hậu


Nguồn: Trang TTĐT huyện Quang Bình
Thống kê truy cập
Hôm nay : 806
Hôm qua : 2.119
Tháng 05 : 68.281
Năm 2024 : 367.695