Quang Bình: Lễ phát động triển khai Dự án thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trạm y tế xã Tiên Yên

CTTBTG - Vừa qua, tại xã Tiên Yên (Quang Bình) Sở Y tế Hà Giang phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Quang Bình tổ chức Lễ phát động triển khai Đề án thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm y tế xã trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Quốc Cứ, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Chẳng Thị Liên,  Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện; đại diện các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện; các ban ngành, đoàn thể, Lãnh đạo UBND các xã và nhân dân xã Tiên Yên.

Lễ phát động triển khai Đề án thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trạm y tế xã  Tiên Yên

Đề án thí điểm nâng cao chất lượng Chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm Y tế xã giai đoạn 2023 - 2025 với mục tiêu hướng đến người dân, giúp người dân được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh một cách toàn diện, từ đó giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, đảm bảo công bằng, hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ; mọi người dân đều bình đẳng về quyền và nghĩa vụ trong tham gia bảo hiểm y tế, thụ hưởng các dịch vụ y tế. Năm 2023, huyện Quang Bình triển khai thí điểm Đề án tại xã Tiên Yên sẽ góp phần giúp người dân trên địa bàn được hưởng chế độ chăm sóc, khám chữa bệnh tốt hơn, toàn diện hơn.

Các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe sau buổi lễ

Sau lễ phát động, Đoàn y, bác sỹ của tuyến tỉnh, huyện tổ chức truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm, các bệnh không lây nhiễm, tiêm phòng vắc xin. Tư vấn, khám sàng lọc bệnh Đái tháo đường, Tăng huyết áp, ung thư Cổ tử cung, các bệnh lý mạn tính và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Tiên Yên… Đồng thời, khám cập nhật lên phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử theo mô hình Phòng khám sức khỏe gia đình.

Tác giả: Thu Hương - Huyện ủy Quang Bình
Năm 2024 : 512.808