A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có dị tật bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang

Đây là một hoạt động thiện nguyện nhân đạo nhằm giúp đỡ những trẻ em vùng cao gặp khó khăn trong cuộc sống.

Từ 25/6 đến 30/6/2023, các chuyên gia của Trung tâm II do Gs.Ts.Bs. Trần Thiết Sơn - cố vấn chuyên môn Khoa Phẫu thuật tạo hình đã phối hợp với các bác sĩ của Trường Đại học Y Hà Nội và các bệnh viện lớn như Việt Đức, Bạch Mai, Saint Paul, Mắt Trung ương để thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có dị tật bẩm sinh và di chứng cơ quan vận động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đồng thời chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và trẻ em. Tổng cộng có 163 trẻ em được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và sàng lọc để xác định các bệnh lý cần can thiệp phẫu thuật.

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có dị tật bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang - Ảnh 1.

Các bệnh lý thường gặp bao gồm: sẹo bỏng co kéo, dị tật thừa ngón, bàn chân khoèo, bàn chân vẹo ngoài, xơ hóa cơ ức đòn chũm, lỗ đái thấp, thoát vị bẹn, u máu, u bạch huyết, lác mắt, sụp mí bẩm sinh, khe hở môi trên toàn bộ, khe hở vòm miệng, u môi/phanh lưỡi ngắn... Sau khi hội chẩn, có 131 trẻ em được chỉ định phẫu thuật.

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có dị tật bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, các tổ chức thiện nguyện cũng đã góp phần mang lại niềm vui cho các em nhỏ. Qua quỹ từ thiện Helping Vietnam Children, Công ty cổ phần tập đoàn CMH (CMH Group) đã tài trợ 84,5 triệu đồng cho các trẻ khuyết tật tới khám và phẫu thuật và trao hơn 200 phần quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị trong bệnh viện.

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có dị tật bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang - Ảnh 3.

Chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có dị tật bẩm sinh và di chứng cơ quan vận động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang là một hoạt động ý nghĩa, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho những trẻ em vùng cao. Đây cũng là một cách để Trung tâm II và các tổ chức thiện nguyện thể hiện sứ mệnh của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.


Nguồn: VTV.VN
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.570
Hôm qua : 2.858
Tháng 07 : 52.364
Năm 2024 : 557.710