Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp

Thông tin từ các bác sỹ khoa Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang) cho biết: Vào lúc 8 giờ 40 phút ngày 10.9, bệnh nhân Randolph Hoffman (65 tuổi, quốc tịch Canada), có tiền sử bị bệnh mạch vành, nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốc tim, mạch không đều, huyết áp tụt, đau ngực dữ dội. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang chưa được cấp phép để cấp cứu cho người nước ngoài. Chính vì vậy, khoa Tim mạch đã nhanh chóng đề xuất lên Ban Giám đốc Bệnh viện và các sở, ngành liên quan; đồng thời, giải thích về tình trạng nguy cấp lúc bấy giờ cần thiết phải cấp cứu nhanh, nếu không sẽ có nguy cơ tử vong.

Các bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành đặt stent mạch vành cho bệnh nhân. Ảnh: CTV

Sau khi nhận được sự cho phép, qua thăm khám và hội chẩn, kiểm tra kết quả điện tim, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, sốc tim, rối loạn nhịp tim phức tạp. Ngay lập tức, khoa Tim mạch đã xử trí đặt stent 1 mạch vành nhánh phải. ThS.Bs. Trịnh Tiến Hùng – Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: "Trong quá trình cấp cứu, bệnh nhân nhiều lần lên cơn tim nhanh thất, rối loạn nhịp phức tạp. Nếu xử trí chậm trễ, nguy cơ tử vong ở bệnh nhân là rất lớn”.

Ca bệnh được can thiệp thành công sau 1 giờ tiến hành. Sau can thiệp, bệnh nhân đã ổn định trở lại, tỉnh táo và hết đau ngực. Sáng ngày 11.9, bệnh nhân được di chuyển về Bệnh viện Vinmec (Hà Nội) để điều trị tiếp theo yêu cầu.

Được biết, đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu sống thành công bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp. Ca cấp cứu đánh dấu bước tiến đáng ghi nhận của tỉnh Hà Giang trong công tác khám, chữa bệnh; đồng thời tạo tiền đề cho những ca chữa trị cho người nước ngoài thời gian tới.

Tin: Mai Ánh

Nguồn: Báo Hà Giang