A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

CTTBTG - Bằng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, y bác sĩ, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Vị Xuyên đã từng bước vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Khuôn viên Bệnh viện BVĐK huyện Vị Xuyên được đầu tư sạch đẹp, khang trang.

 

BVĐK huyện Vị Xuyên là bệnh viện hạng II với 150 giường bệnh kế hoạch và 266 giường bệnh thực kê. Có 166 cán bộ nhân viên, trong đó có 1 Bác sỹ chuyên khoa II, 14 Bác sỹ chuyên khoa I, 1 Thạc sỹ, 20 Bác sỹ đa khoa, 29 điều dưỡng đại học…Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của đơn vị y tế tuyến huyện trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân địa phương, bệnh viện đa khoa huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao y đức và quy tắc ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế trong thực hiện nhiệm vụ. Trong những năm qua, bệnh viện đã đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, cảnh quan, môi trường bệnh viện đảm bảo sạch đẹp và thân thiện với người bệnh. Đồng thời, quan tâm cải cách thủ tục hành chính ứng dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh nhằm giảm sự phiền hà và chờ đợi lâu cho người bệnh, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khám chưa bệnh đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng của người bệnh. Bác sỹ Tạ Tiến Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cho biết thêm: “Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, bệnh viên đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phòng chống dịch. Cùng với đó tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, tập trung xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, tích cực tiếp nhận và chuyển giao khoa học kỹ thuật, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và phong cách thái độ phục vụ người bệnh”.

Tích hợp bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân tiện lợi cho người dân khi khám bệnh nhanh chóng.

 

Các Bác sỹ thăm khám cho bệnh nhân.

Bên cạnh sự tiến bộ về chuyên môn, kỹ thuật, tinh thần, thái độ và kỹ năng giao tiếp của cán bộ y tế của bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các khoa khám chữa bệnh duy trì tốt quy chế chuyên môn, quy chế giao tiếp ứng xử, nâng cao y đức, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương thầy thuốc tận tụy, hết lòng chăm sóc người bệnh, được nhân dân tin yêu, đồng nghiệp mến phục. Với những cố gắng đó, năm 2022, BVĐK huyện Vị Xuyên đã khám chưa bệnh cho hơn 51 nghìn lượt người, trong đó hơn 11 nghìn lượt bệnh nhân điều trị nội trú, trên 39 nghìn lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú. Các loại phẫu thuật, thủ thuật đặc biệt ngày càng được thực hiện nhiều hơn tại Bệnh viện, điều đó chứng tỏ người bệnh đã tin tưởng yên tâm để thực hiện một số ca bệnh mà như trước đây phải chuyển tuyến trên. Bác sỹ Hoàng Đại Xuân - Trưởng khoa lão BVĐK huyện VX nói: “Trong thời gian gần đây, thời tiết thay đổi thất thường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân đặc biệt bệnh nhân là người cao tuổi, sức đề kháng yếu và thường mắc các bệnh về đường hô hấp, huyết áp, tim mạch...do đó chúng tôi đã có nhiều biện pháp thăm khám tận tình, chụp chiếu kỹ lưỡng để phục vụ bệnh nhân 1 cách tốt nhất”. Ông Nguyễn Đức Thịnh xã Linh Hồ huyện VX tâm sự:Khi đến đây, tôi được các y bác sĩ hỏi thăm sức khỏe và quan tâm chăm sóc tận tình. Thời tiết lạnh nên chúng tôi được các bác sỹ chuẩn bị phòng, chăn ấm rất đầy đủ nên trong thời gian điều trị nên tôi cũng dễ ngủ, nhanh hồi phục sức khỏe hơn. Tôi cảm ơn các y bác sĩ nhiều lắm”.

Với những nỗ lực đáp ứng công tác khám chữa bệnh cho người dân, BVĐK huyện Vị Xuyên đã ngày càng khẳng định là cơ sở khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân, góp phần làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn ngày một tốt hơn./.

T/h: Thu Biên – Quỳnh Anh


Tác giả: Thu Biên - Quỳnh Anh
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 86
Hôm qua : 4.026
Tháng 07 : 75.032
Năm 2024 : 580.378