A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” (07/5/1954 - 07/5/2024), với lòng kính yêu, tự hào và tri ân sâu sắc những người làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ra mắt Cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” xuất bản bằng tiếng Việt và song ngữ 5 thứ tiếng.

Cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”.

Trọn cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã nêu bật tấm gương sáng của người cộng sản bản lĩnh, sáng tạo, kiên trung, tận tụy, có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Cuộc đời hoạt động của Đại tướng gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng nước ta và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt, đầy hy sinh, gian khổ của Đảng và dân tộc. Tên tuổi và sự nghiệp của Đại tướng luôn sống mãi với non sông, đất nước, sống mãi trong lòng nhân dân và lịch sử nhân loại.

Bộ sách mở đầu bằng bài Tổng luận “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân, mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc”, là những nét phác đầu tiên, cơ bản nhất về cuộc đời và sự nghiệp hơn 80 năm hoạt động cách mạng của Đại tướng.

Ngoài bài Tổng luận, nội dung sách gồm 3 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Dấu ấn Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong những chiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim nhân dân và bạn bè quốc tế.

Lãnh đạo Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật giới thiệu cuốn sách đến Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy và đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bên cạnh phần nội dung, cuốn sách còn cung cấp nhiều hình ảnh quý, khắc họa sinh động chân dung bình dị mà cao cả về người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời tái hiện, làm nổi bật những sự kiện lịch sử tiêu biểu, những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng, một cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quân đội, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà chính trị, quân sự lỗi lạc, luôn giữ vững phẩm chất, khí tiết trong mọi hoàn cảnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Với mong muốn cung cấp, giới thiệu thêm cho bạn đọc nước ngoài những thông tin, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngoài phiên bản tiếng Việt, còn có 5 phiên bản sách song ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Arập. Song song với xuất bản sách giấy truyền thống, để thuận tiện cho bạn đọc học tập và tra cứu, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản điện tử bộ sách trên trang sachquocgia.vn./.


Nguồn: Ban Tuyên giáo Trung ương
Thống kê truy cập
Hôm nay : 926
Hôm qua : 2.119
Tháng 05 : 68.401
Năm 2024 : 367.815