A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình 10 năm xây dựng và phát triển BVM Mắt Hà Giang 2014-2024

Bệnh viện Mắt Hà Giang được thành lập theo quyết định số 2782/QĐ-UBND ngày 5/12/2013 của UBND tỉnh Hà Giang với nhiệm vụ khám, phát hiện, thu dung và điều trị người mắc các bệnh về mắt. Ngày 10/1/2014 Sở Y tế Hà Giang đã long trọng tổ chức công bố quyết định thành lập bệnh viện trong niềm vui của tập thể cán bộ bệnh viện nói riêng và của ngành y tế nói chung.

Ngay sau khi công bố thành lập, bộ máy của bệnh viện đã được khẩn trương hoàn thiện cùng với việc thành lập Chi bộ bệnh viện mắt trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế. Ban đầu bệnh viện được bố trí 35 giường bệnh với cơ cấu 2 khoa chuyên, 2 phòng chức năng. Các tổ chức đoàn thể trong bệnh viện cũng đã được hoàn thiện như công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ.  Tổng số biên chế trong toàn viện là 33 cán bộ. Có 9 bác sỹ trong đó thạc sỹ có 01, BS chuyên khoa I nhãn khoa 02, BS CK định hướng nhãn khoa 3, BS đa khoa 03. Và đội ngũ điều dưỡng viên, các kỹ thuật viện khúc xạ, các chuyên môn khác.

Tuy còn non trẻ nhưng với sự nỗ lực của tập thể ban giám đốc cùng đội ngũ nhân viên bệnh viện thời điểm đó ngoài thực hiện chuyên môn tại viện còn tổ chức  nhiều hoạt động khám chữa bệnh tại cộng đồng, tổ chức tập huấn cho đội ngũ y tế cơ sở, y tế thôn bản về chăm sóc mắt ban đầu. Đã có hàng nghìn lượt người bệnh được phẫu thuật các bệnh về mắt ngay tại cơ sở.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo bệnh viện đã được nâng cấp mở rộng cơ sở, đầu tư trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ cán bộ được bổ sung và tổ chức đào tạo theo các chuyên khoa sâu về mắt. Hiện nay bệnh viện có 53 cán bộ với trình độ đa số là sau đại học. Giương bệnh đã được nâng lên 50 giường kế hoạch và thực kê là 70 giường. Cơ cấu bệnh viện hiện nay có 5 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, có 3 phòng chức năng. Mục tiêu phấn đấu của bệnh viện là xây dựng cơ sơ y tế xanh sạch đẹp, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của ngành y tế, có chất lượng chuyên môn cao đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh.

Hành trình 10 năm đã qua đã chứng kiến nỗ lực vượt khó vươn lên của tập thể lãnh đạo, người lao động bệnh viện, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của các cấp lãnh đạo. Bệnh viện đã làm chủ nhiều kỹ thuật mới như phẫu thuật Phaco đường mổ nhỏ, Lazer Yarg, chụp đáy mắt, chụp cắt lớp OCT, siêu âm đầu nhúng và nhiều kỹ thuật hiện đại khác.

Chúng tôi tự hào là nhân viên của bệnh viện, luôn nỗ lực không ngừng mang lại ánh sáng cho bà con nơi địa đầu tổ quốc

Nơi gửi niềm tin – Nhận lại ánh sáng

Bs. Đặng Tuấn Hải – PGĐ BVM


Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.438
Hôm qua : 2.126
Tháng 04 : 78.397
Năm 2024 : 266.737