Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Giang

CTTBTG - Ngày 21.4, Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Giang về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng tổ chức đảng từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay. Dự buổi làm việc có đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo, hiện nay, Đảng bộ thành phố Hà Giang có 52 tổ chức đảng, với 5.460 đảng viên, trong đó có 12 đảng bộ, 40 chi bộ cơ sở và 11 chi bộ doanh nghiệp. Để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng tổ chức đảng... từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ thành phố Hà Giang đã lãnh đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị 12 ngày 13.9.2021, Đề án 06 ngày 21.11.2021 của BTV Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 01 ngày 12.10.2021 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Qua đó, các chi bộ đã duy trì thường xuyên chế độ sinh hoạt chi ủy, sinh hoạt chi bộ theo đúng Điều lệ Đảng. Nội dung sinh hoạt được đổi mới, đảm bảo nguyên tắc về tổ chức sinh hoạt Đảng, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu trong Đảng. Trong sinh hoạt đã phát huy dân chủ, nhiều chi bộ tập trung thảo luận thẳng thắn và giải quyết được những vấn đề cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Việc điều hành của bí thư chi bộ được đổi mới, linh hoạt. Qua đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ có 82% đạt tốt, 18% đạt khá; chi bộ thôn, tổ dân phố có 90% đạt tốt, chi bộ cơ quan có 96% đạt tốt và 60% đạt tốt đối với chi bộ doanh nghiệp...

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến đề nghị Đảng bộ thành phố cần tiếp tục quán triệt nhận thức, quan điểm, tư tưởng về nâng cao lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng tổ chức đảng là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, không thể thiếu trong quá trình lãnh đạo, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Đánh giá chất lượng chuyên môn với chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên. Rà soát lại trách nhiệm của các đồng chí được phân công phụ trách cơ sở để đánh giá chất lượng cán bộ...

Trước đó, ngày 20.4, Đoàn công tác đã làm việc với Đảng ủy phường Minh Khai và Đảng ủy xã Phương Thiện về công tác tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 513.929