Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hầu Minh Lợi làm việc với các Ban HĐND tỉnh

CTTBTG - Chiều 13.6, đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Ban Pháp chế và Ban Dân tộc HĐND tỉnh, đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự họp có lãnh đạo và ủy viên các Ban HĐND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hầu Minh Lợi kết luận buổi làm việc.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Pháp chế và Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hoàn thành các chương trình, kế hoạch đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ đột xuất do Thường trực HĐND tỉnh phân công. Trong đó đã chuẩn bị đầy đủ nội dung các kỳ họp của HĐND tỉnh liên quan đến lĩnh vực phụ trách, thẩm tra các dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình tại các kỳ họp đảm bảo thời gian, tiến độ, chất lượng; tăng cường các hoạt động giám sát, khảo sát thường xuyên và chuyên đề, tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri, kịp thời nắm bắt ý kiến, kiến nghị của tri tại địa phương, đơn vị gửi đến các cơ quan xem xét, giải quyết.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động như: Chủ động đề xuất, khảo sát, giám sát đối với các nghị quyết trình tại kỳ họp do các Ban thẩm tra; số lượng các cuộc giám sát, khảo sát trong năm; theo dõi, đôn đốc, rà soát nội dung các đơn vị thực hiện theo các kết luận giám sát của các ban; đánh giá kỹ các nội dung liên quan đến lĩnh vực dân tộc trong các báo cáo, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh để các ban có căn cứ, nội dung thẩm tra; phối hợp với các ngành từ khi bắt đầu xây dựng dự thảo nghị quyết để có thời gian khảo sát, đánh giá, thẩm tra đầy đủ, chất lượng; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hầu Minh Lợi đánh giá cao nỗ lực của các Ban HĐND tỉnh trong thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm; đồng thời để đảm bảo tính chủ động, hiệu quả trong hoạt động của các ban trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị 2 Ban HĐND tỉnh chủ động tham mưu, phối hợp với Văn phòng tổ chức tốt Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh; tăng cường phối hợp với các ngành trong thẩm tra các văn bản, nghị quyết; tăng cường khảo sát, giám sát để nắm bắt thông tin, nâng cao chất lượng các báo cáo thẩm tra; đề xuất các giải pháp đối với các nội dung còn ý kiến khác nhau; quan tâm tái giám sát việc thực hiện các kiến nghị của các ban; chủ động tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh các nội dung liên quan đến lĩnh vực phụ trách; các chương trình giám sát thường xuyên và chuyên đề phải trọng tâm, trọng điểm.

Tin, ảnh: AN GIANG

Nguồn: Báo Hà Giang