A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Người thầy đưa dự án tiếng Anh lên Mèo Vạc

CTTBTG - Triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới với nhiều bề bộn, nhất là trong bối cảnh thiếu giáo viên dạy tiếng Anh lớp 3 ở vùng cao, trong cái khó luôn xuất hiện những ý tưởng nhằm khắc phục sự thiếu thốn trong dạy học. Lần đầu tiên, một trường học tại Hà Nội đã cử giáo viên dạy tiếng Anh trực tuyến cho toàn bộ học sinh lớp 3 ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Thầy giáo Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Liên cấp Marie Curie Hà Nội chính là người khởi xướng và đưa dự án tiếng Anh này lên với các em vùng địa đầu Tổ quốc.

Thầy Nguyễn Xuân Khang được vinh danh công dân Thủ đô ưu tú.

Thầy Nguyễn Xuân Khang được vinh danh công dân Thủ đô ưu tú.

Sau nhiều trăn trở, thầy Khang cùng nhóm thiện nguyện đã bắt đầu dự án, với tổng kinh phí dự kiến hơn 1,7 tỉ đồng. Toàn huyện Mèo Vạc có 18 trường tiểu học, nhưng chỉ có duy nhất 1 giáo viên tiếng Anh cấp tiểu học.

Sau 4 tháng học tập trực tuyến, những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão, 20 cô giáo tiếng Anh đã vượt hơn 500 km để lên với học sinh của mình. Niềm vui cô trò đoàn tụ dù ngắn ngủi nhưng thôi thúc những việc làm ý nghĩa. Đây là món quà tri thức mà ngôi trường miền xuôi san sẻ cho miền ngược trước những khó khăn chung của ngành Giáo dục.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Khang đã được vinh danh bởi những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Nhưng giải thưởng cao quý hơn cả chính là tình cảm đặc biệt mà học trò dành cho người thầy tận tụy suốt 40 năm qua.


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.989
Hôm qua : 2.687
Tháng 07 : 54.470
Năm 2024 : 559.816