A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiếu tá Phạm Ngọc Toản, gương sáng trong học tập và làm theo Bác

CTTBTG - Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, là một thanh niên ưu tú đã ước mơ sau này được khoác trên mình mầu xanh áo lính, có ngôi sao trên mũ sáng ngời. Đến năm 1997 tốt nghiệp trường Kỹ thuật mật mã với tấm bằng loại giỏi, sau khi tốt đồng chí Phạm Ngọc Toản đã được điều động đến nhận công tác tại Bộ CHQS Tỉnh Hà Giang và được Bộ CHQS Tỉnh phân công điều động đồng chí về Ban CHQS huyện Xín Mần đến nay đã 26 năm, với cương vị là Nhân viên Cơ yếu trực tiếp đảm nhiệm công tác mã dịch mật mã, chuyển nhận điện đến, điện đi tham mưu giúp Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đảm bảo tuyệt đối an toàn, chính xác, kịp thời, bản thân đồng chí luôn nỗ lực, phấn đấu công tác và gắn bó với đơn vị, được đồng chí, đồng đội tin, yêu.

Thiếu tá  Phạm Ngọc Toản thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị

Hằng năm, đồng chí luôn đặt ra mục tiêu phấn đấu, rèn luyện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng chương trình hành động cá nhân của bản thân thực hiện nhiệm vụ của mình tại đơn vị. Thực tiễn quá trình công tác tại đơn vị đã cho thấy đồng chí luôn nhiệt huyết, trách nhiệm, với công tác xây dựng văn bản, công tác xử lý văn bản đi, đến của Ban Chỉ huy quân sự huyện thường xuyên được kịp thời và đúng thời gian quy định. Không ngừng tự học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, chấp hành nghiêm quy tắc, kỷ luật của Ngành Cơ yếu. Thực hiện đúng quy trình khai thác sử dụng máy mã, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và kỹ thuật để đảm bảo an toàn tin tức; an toàn kỹ thuật mật mã. Bố trí, sắp xếp trang thiết bị và tài liệu khoa học; Ghi chép đầy đủ nội dung lý lịch, tình hình hệ thống máy mã; Vệ sinh, bảo dưỡng đúng theo quy định. Chuyển, nhận gần 400 công điện đảm bảo độ chính xác, đúng thời gian quy định phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chỉ huy đơn vị.

Đồng chí Phạm Ngọc Toản (bên Phải) đang giới thiệu mô hinh sáng kiến kỹ thuật được giải B cấp Quân khu năm 2021

Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, hết lòng vì công việc đồng chí đã tận dụng tối đa thời gian làm việc giúp đỡ đồng đội trong việc kiểm tra, rà soát, xem xét lỹ lưỡng các văn bản trước khi trình chỉ huy ký và phát hành bảo đảm đúng thể thức, quy cách trình bày văn bản. Năm 2021, đồng chí đã có sáng kiến mô hình học cụ phục vụ cho huấn luyện “Mô hình bể bơi lắp ghép trên mặt sông, hồ” tham gia trong Hội thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp Bộ CHQS Tỉnh và cấp Quân khu. Những thành tích và sáng tạo, sáng kiến đó đã được Báo Quân đội nhân dân đưa tin tuyên truyền trên số ra ngày 02/7/2021. Ngoài ra đồng chí còn tích cực sưu tầm tài liệu, hình ảnh, tham gia viết bài dự thi trong Cuộc thi tìm hiểu 75 năm ngày truyền thống LLVT Quân khu 2 và Hội thi tìm hiểu Văn hoá đọc trong Quân đội bài dự thi của đồng chí đã được cơ quan chuyên môn Bộ CHQS Tỉnh lựa chọn tham gia dự thi cấp Quân khu.

Với những nỗ lực trong công tác thực hiện nhiệm vụ của Bộ CHQS Tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự Huyện giao hằng năm đồng chí đều thực hiện hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao và được các cấp khen thưởng, tặng thưởng nhiều danh hiệu, huy chương cao quý, được  UBND huyện Xín Mần, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang khen thưởng các năm (2015, 2016, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021); 03 chiến sỹ tiên tiến năm (2015, 2016, 2017); 01 giải C trong cuộc thi sáng kiến mô hình kỹ thuật cấp Bộ CHQS tỉnh và cấp Quân khu, đạt giải B năm 2021, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2021.

Bùi Thanh Hòa – Ban Chỉ huy Quân sự huyện Xín Mần


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.537
Hôm qua : 4.086
Tháng 05 : 77.677
Năm 2024 : 377.091