Thành uỷ Hà Giang tổ chức trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu gương năm 2023

CTTBTG - Sáng ngày 18/01/2024, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành uỷ Hà Giang đã tổ chức trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu gương năm 2023.

Đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng 21 thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi

Dự lễ trao giải có các đồng chí: Thường trực Thành ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; các đồng chí báo cáo viên thành phố; tập thể cán bộ lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Tập thể Ban Thường vụ đảng ủy các đảng bộ trực thuộc Thành ủy; bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc Thành ủy; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thành phố; Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang, Trường THPT Lê Hồng Phong, Trường THPT Ngọc Hà, Trường PTDT Nội trú - THPT tỉnh; Ban Giám hiệu các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non; Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục - Thường xuyên, Hướng nghiệp tỉnh; 02 tập thể và 21 cá nhân đạt giải giải Cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương năm 2023.

Đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao giải tập thể cho Đảng bộ phường Nguyễn Trãi và Chi bộ trường PTDT Nội trú – THPT Hà Giang

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân faan trên địa bàn thành phố về những nội dung cơ bản, cốt lõi, ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương. Qua đó, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành đồng, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023 của Đảng bộ thành phố.

Đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao giải Đặc biệt và giải Nhất cho các thí sinh.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/8/2023 đến ngày 30/9/2023. Các bài dự thi trải qua 02 vòng: (1) Vòng sơ khảo: Do các tổ chức cơ sở Đảng tổ chức Cuộc thi tại địa phương, cơ quan, đơn vị thu bài, chấm bài và lựa chọn giải nhất, nhì, ba về Ban tổ chức Cuộc thi cấp thành phố. (2) Vòng chung khảo: Do Ban Tổ chức Cuộc thi cấp thành phố chấm và lựa chọn ra những bài xuất sắc nhất để trao giải.

Cuộc thi đã thu hút được trên 2.000 bài dự thi của cán bộ, đảng viên và nhân dân đang sinh sống và làm việc trong và ngoài địa bàn thành phố và các tổ chức cơ sở Đảng.

Các Bài tham gia dự thi đều có sự nghiên cứu kỹ Thể lệ, sưu tầm, chuẩn bị chu đáo, nội dung các bài viết chất lượng, sáng tạo, trình bày khoa học, nhiều hình ảnh minh họa cho nội dung bài viết, nhiều bài giành thời gian viết tay và đầu tư đóng bìa đẹp, qua đó đã thể hiện lòng kính yêu, trân trọng, cảm phục sâu sắc và ý chí quyết tâm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Đồng chí Nguyễn Thành Long, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố - Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi trao giải Nhì cho các thí sinh

Thông qua Cuc thi tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trên địa bàn Thành phố học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng công tác, làm nòng cốt để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương, cơ quan, đơn vị công tác.

Đồng chí Đỗ Trọng Bính, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy cùng đồng chí Phan Danh Hiển, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố trao giải Ba cho các thí sinh.

Kết thúc Cuộc thi Ban Tổ chức, Ban Giám khảo căn cứ Thể lệ Cuộc thi đã lựa chọn được các bài thi có điểm số cao và thống nhất trao: 01 giải đặc biệt; 01 giải nhất, 02 giải nhì; 03 giải ba; 12 giải khuyến khích cho các cá nhân tham gia Cuộc thi; Ban Tổ chức thống nhất trao 02 giải triển vọng; 02 giải tập thể đã có số bài tham gia Cuộc thi nhiều nhất.

Tác giả: Thu Hường
Năm 2024 : 512.570