Quang Bình thực hiện thư khen của Bác ngày 1/5/1950

CTTBTG - Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao phong trào tại các địa phương, cơ sở. Thật vinh dự đối với huyện Quang Bình, ngày 1 tháng 5 năm 1950 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư khen nhân dân các xã thuộc huyện Quang Bình.

Thư khen của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với 4 xã thuộc mặt trận Lê Hồng Phong, nay thuộc huyện Quang Bình

Năm 2023 huyện Quang Bình tròn 20 tuổi. Kỷ niệm 20 năm Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định đặt tên quảng trường huyện là Quảng trường 1/5. Khắc ghi tình cảm của Bác, huyện Quang Bình quyết tâm ra sức thi đua, học tập, làm theo Bác để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhằm tiếp tục thực hiện thư khen của Bác gửi nhân dân các dân tộc Quang Bình ngày 1/5/1950. Trong thời gian tới huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung thư khen của Bác gửi các xã trên địa bàn huyện Quang Bình bằng việc cụ thể hóa nội dung thư khen phù hợp với giai đoạn hiện nay với ý chí, khát vọng vươn lên trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới, cải tạo vườn tạp gắn với việc đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng chi bộ bốn tốt, đảng bộ cơ sở bốn tốt”.

Toàn cảnh trung tâm huyện Quang Bình ngày nay

Xây dựng các mô hình hay, cách làm sáng tạo của các địa phương, đơn vị trong triển khai thực hiện nội dưng thư khen của Bác. Các gương điển hình, tiêu biểu, nhất là kết quả thực hiện trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, địa phương, đơn vị và nêu gương sự tiên phong của tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Cụ thể:

- Về phát triển kinh tế - xã hội: Các cơ quan chuyên môn về lĩnh vực công – nông nghiệp chủ động cụ thể hóa nội dung thư khen bằng những công việc cụ thể như vận động xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa IV nhiệm kỳ 2020 – 2025.

- Về thực hiện cải tạo vườn tạp: Các chi, đảng bộ nhân rộng mô hình cải tạo vườn tạp phù hợp với gia đình, địa phương, nhằm phục vụ nhu cầu đời sống thường ngày và thêm thu nhập từ vườn tạp. Mỗi chi bộ đăng ký thực hiện và gắn biển tên từ 02 mô hình trở lên.

- Về xây dựng Nông thôn mới: Các chi, đảng bộ tích cực hưởng ứng xây dựng nông thôn mới, xây dựng nhà văn hóa thôn, những con đường sáng – xanh – sạch – đẹp và một số công trình thiết yếu phù hợp với đơn vị, địa phương góp phần phấn đấu đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới vào năm 2025.

- Tích cực xây dựng chi bộ bốn tốt, đảng bộ cơ sở bốn tốt” phù hợp, khả thi với từng loại hình chi, đảng bộ nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ cơ sở và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thực hiện được những nội dung trên sẽ là những bông hoa kết quả thực hiện lời dạy của Bác, thể hiện tình cảm sâu nặng và thiêng liêng với Người xây dựng huyện Quang Bình giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Trọng Khoắn
Năm 2024 : 512.572