A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng trong trái tim người lính

Khi đã xác định lý tưởng gắn bó với cuộc đời quân ngũ, mỗi bạn trẻ mặc áo lính đều có mong muốn cao cả là được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được đi chung con đường mà các thế hệ cha anh đã từng đi, lập nên bao chiến công hiển hách. Với họ, Đảng không hề xa vời mà luôn gần gũi qua hình ảnh của lớp cha anh đi trước với phẩm chất trong sáng, mẫu mực, mọi lúc, mọi nơi, giữa đời thường hay khi làm nhiệm vụ. Họ được thấm nhuần lý tưởng của Đảng bằng chính những ngày rèn luyện trên thao trường, bằng những đêm cầm súng đứng gác cho đất nước được bình yên, bằng những đợt dân vận giúp đỡ Nhân dân xây dựng cuộc sống... “Đảng thật bình dị nhưng cũng rất đỗi thiêng liêng trong trái tim mỗi người lính chúng tôi”. Đó là tâm sự của rất nhiều bạn trẻ trong quân ngũ khi được hỏi và đã trở thành đảng viên hay đang phấn đấu để trở thành đảng viên.

Sỹ quan trẻ Nguyễn Việt Anh – hiện đang công tác tại Ban Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh, với 7 năm tuổi Đảng, khi được hỏi về cảm nhận trước và sau khi trở thành đảng viên, anh tự hào: “Mình đã phấn đấu không ngừng với nhiều thử thách để mong muốn được đứng vào trong hàng ngũ của Đảng. Khi đã trở thành đảng viên mình luôn cảm thấy vinh dự và trách nhiệm cũng nặng nề hơn. Giờ đây mình không thể thoái thác nhiệm vụ khi gặp khó khăn mà phải luôn vượt qua và đi tới, vì đảng viên phải là người tiên phong, gương mẫu trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Thượng úy Thào Chẩn Chứ, Bí thư chi bộ, Chính trị viên Đại đội 27 - Tăng Thiết Giáp, Bộ CHQS tỉnh trao Quyết định kết nạp cho đảng viên mới.
Thượng úy Thào Chẩn Chứ, Bí thư chi bộ, Chính trị viên Đại đội 27 - Tăng Thiết Giáp, Bộ CHQS tỉnh trao Quyết định kết nạp cho đảng viên mới.

Quân nhân chuyên nghiệp Đoàn Minh Vui được kết nạp vào Đảng tại Đại đội 2, Tiểu đoàn 1. Hiện nay Vui đang làm nhiệm vụ quản lý kiêm bếp trưởng nuôi quân tại bếp ăn Đại đội 19, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang. Ngày nào cũng vậy, một mình thức khuya dậy sớm, nấu ăn cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) vừa đảm đương công việc tăng gia sản xuất, chăn nuôi trong điều kiện đơn vị còn nhiều thiếu thốn. Sỹ tâm sự: “Đã là đảng viên thì bất cứ nhiệm vụ nào cũng phải hoàn thành. Công việc nấu ăn của mình như làm dâu trăm họ nhưng mình luôn phấn đấu để hàng ngày đảm bảo cơm dẻo, canh ngọt, làm sao cho anh em CBCS ăn hết tiêu chuẩn là mình thấy vui”. Giản dị vậy thôi nhưng tôi hiểu để làm được điều như vậy Vui đã phải luôn nỗ lực bằng cả ý thức về trách nhiệm của một đảng viên.

Trong tổng số đảng viên thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh hơn 30% là cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp tuổi đời còn rất trẻ. Không ít Hạ sỹ quan, chiến sỹ trong hai năm nghĩa vụ cũng đã phấn đấu không ngừng để trở thành đảng viên.

Binh nhất Lệnh Anh Tuấn đang công tác tại Đại đội 20 Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh khi được hỏi kỷ niệm đáng nhớ khi trở thành đảng viên, Tuấn tâm sự: Trong giây phút thiêng liêng đứng trước Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại để tuyên thệ, tôi đã ý thức sâu sắc nhiệm vụ mà mình phải gách vác sẽ có nhiều khó khăn, con đường phía trước còn nhiều thử thách để cống hiến. Nhưng tôi tin tưởng với sự dìu dắt của Đảng mà trực tiếp là Chi bộ Đại đội 20 đã giúp đỡ, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu thực hiện mục tiêu trở thành người đảng viên mẫu mực, tích cực giúp đỡ đồng chí, đồng đội của mình cùng nhau xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

“Với mỗi người lính chúng tôi, Đảng không chỉ là lý tưởng cao đẹp, là người chỉ lối, chỉ đường sáng suốt cho đất nước, cho dân tộc tiến lên bất chấp mọi bão tố phong ba, mà thân thiết và giản dị hơn là họ muốn đứng vào hàng ngũ của Đảng để cống hiến nhiều hơn nữa cho đất nước, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà thế hệ cha anh đi trước đã đổ biết bao xương máu để giữ gìn. Vào Đảng có nghĩa là tự khẳng định mình, khẳng định ý tưởng của mình với mục tiêu cao nhất của người lính là “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đó là tâm sự của Thượng tá Trần Đình Trọng, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh.

Môi trường quân đội bao giờ cũng là trường học lớn để CBCS là những đảng viên luôn trau dồi và tự nhìn nhận bản thân mình. Tuy ít bị ảnh hưởng của cơ chế thị trường với những suy đồi, biến chất về đạo đức, nhưng cuộc đấu tranh của mỗi đảng viên trong quân đội với cuộc sống vật chất bên ngoài nhiều cám dỗ cũng gặp không ít cam go, thử thách. Chính Đảng đã cho họ niềm tin và sự vững vàng để vượt qua những gian khổ của cuộc đời người lính. Thực tế cho thấy trong năm 2023, toàn Đảng bộ Quân sự tỉnh có 100% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh với 98,8% đảng viên đều đạt tiêu chuẩn tiên phong gương mẫu. Đặc biệt là những đảng viên trẻ tuy chưa phải trải qua nhiều thử thách nhưng cũng luôn giữ vững lập trường, kiên định với mục tiêu lý tưởng cách mạng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đảng đã giao nhiệm vụ cho những người lính là không ngừng xây dựng và trưởng thành, sẵn sàng chiến đấu trong bất kỳ tình huống nào. Để hoàn thành nhiệm vụ đó bao giờ đảng viên cũng là người đi trước. Dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, xin hãy tin tưởng ở những người lính chúng tôi, những đảng viên – chiến sỹ đang viết tiếp chặng đường lịch sử hào hùng 80 năm của quân đội bằng chính sức trẻ và niềm tin vào Đảng.

Vĩnh Thụy 


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.787
Hôm qua : 2.126
Tháng 04 : 78.746
Năm 2024 : 267.086