Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng và biên soạn lịch sử truyền thống các cơ quan, đơn vị

CTTBTG - Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 18/1/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục Lịch sử Đảng. Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, giáo dục Lịch sử Đảng và đẩy mạnh công tác biên soạn cuốn Lịch sử truyền thống các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Đồng chí Vàng Đình Chiến - Bí thư Huyện ủy Chủ trì họp Ban Chỉ đạo sưu tầm hiện vật Lịch sử phục vụ trưng bày tại Phòng Truyền thống của Đảng bộ huyện

Để cụ thể hóa Chỉ thị số 20-CT/TW, năm 2020 Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã chỉ đạo biên soạn hoàn thành công tác xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì 1947-2017(tái bản, bổ sung); xuất bản 21 cuốn Lịch sử Đảng, Lịch sử truyền thống của 21 xã, thị trấn. Tiếp nối những thành quả của công tác lãnh đạo, chỉ đạo biên soạn lịch sử từ năm 2018-2020, năm 2021 huyện đã ban hành Kế hoạch số 66-KH/HU ngày 04/10/2021 về biên soạn Lịch sử truyền thống các cơ quan, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì giai đoạn 2022-2025 lộ trình đến 2030 với tổng số 50 cơ quan, đơn vị. Ban hành kế hoạch thực hiện theo lộ trình từng năm phù hợp với tình hình thực tiễn của huyện; quan tâm hỗ trợ kinh phí định mức 30 triệu đồng/cơ quan, đơn vị để đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo tính chính xác, khoa học của các cuốn sách, góp phần làm sáng tỏ những vấn đề của lịch sử, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy các cấp trong tình hình mới.

Tuyên truyền, giáo dục Lịch sử Đảng qua Hội thi Vũ điệu khỏe đẹp năm 2024 do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Liên đoàn Lao động huyện tổ chức

Sau hơn 2 năm tập trung chỉ đạo biên soạn các cuốn lịch sử truyền thống, đến cuối tháng 01/2024 toàn huyện đã hoàn thành công tác thẩm định, xuất bản 19 cuốn truyền thống Lịch sử truyền thống các cơ quan, đơn vị. Trong năm 2024, Đảng bộ huyện tiếp tục chỉ đạo biên soạn 10 cuốn Lịch sử truyền thống các cơ quan, ban, ngành, đồng thời ban hành Kế hoạch số 254-KH/HU ngày 26/02/2024 của Huyện ủy về sưu tầm hiện vật, tài liệu lịch sử, hình ảnh chân dung các thế hệ lãnh đạo của Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì qua các thời kỳ lịch sử phục vụ tại Phòng truyền thống huyện, thành lập Ban Chỉ đạo sưu tầm, tổ giúp việc để triển khai sưu tầm các hiện vật lịch sử trên địa bàn huyện. Việc sưu tầm các hiện vật nhằm lưu giữ và giới thiệu cho khách tham quan, cán bộ, đảng viên và nhân dân về quá trình đấu tranh, xây dựng, trưởng thành và phát triển của Đảng bộ huyện qua các thời kỳ lịch sử, qua đó nâng cao hiểu biết và lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của quê hương.

Hội thảo cuốn Lịch sử truyền thống Hội Liên hiệp phụ nữ huyện

Cùng với việc biên soạn, xuất bản các cuốn Lịch sử Đảng, Lịch sử truyền thống; Đảng ủy các xã, thị trấn, các cơ quan, các ngành chuyên môn của huyện cũng tích cực tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử địa phương, lịch sử của ngành, đưa lịch sử địa phương vào giảng dạy trong trường học; tuyên truyền qua các hội thi, hội diễn. Tiêu biểu là các xã Tả Sử Choóng, Nam Sơn, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện... Từ đó góp phần quan trọng trong việc giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống lịch sử cho các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy Đảng; tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đoàn kết, chung tay xây dựng huyện Hoàng Su Phì ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ma Thị Thơ – Huyện ủy Hoàng Su Phì

Năm 2024 : 512.300