A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Chi bộ Vàng Páng Sèng gương mẫu, trách nhiệm

CTTBTG - “Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; nói đi đôi với làm, gần dân...”, đó là những nhận xét của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn khi nói về bà đồng chí Vàng Páng Sèng, Bí thư Chi bộ thôn Bó Lách, xã Quyết Tiến (Quản Bạ).

Chi bộ thôn Bó Lách có tổng số 18 đảng viên, trong đó miễn sinh hoạt đảng là 1 đảng viên, dự bị 1 đảng viên, các đảng viên trong chi bộ chủ yếu là nông thôn.  Trong những năm qua, chi bộ thôn Bó Lách đã nỗ lực phấn đấu, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cấu cây trồng, vật nuôi đưa những cây, con có giá trị kinh tế vào sản xuất chăn nuôi và nhân dân trong cộng đồng dân cư đã có sử chuyển biến tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của thôn, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân lương thực đầu người đạt 700kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 43 triệu đồng/người/năm.

Đồng chí Vàng Páng Sèng chia sẻ: “Năm 2022 là năm thực hiện Nghị quyết của Đại hội chi bộ, chi bộ đã tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn thực hiện xã hội hóa xây dựng được một tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp của thôn và triển khai thực hiện lắp đường điện trang trí với tổng số 32 cột, với tổng nguồn kinh phí nhân dân trong thôn đóng góp đầu tư trên 90 triệu đồng”.

Đồng chí Vàng Páng Sèng (thứ 4 từ phải sang hàng thứ hai) là một trong 134 bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố tiêu biểu được biểu dương tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc biệt, với vai trò của người đứng đầu là Bí thư chi bộ, ông Sèng đã cùng tập thể Ban chi ủy, các đảng viên trong chi bộ luôn phấn đấu, đoàn kết thống nhất cao trong nội bộ, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện các phong trào, duy trì tốt chế độ sinh hoạt chi bộ đảm bảo dân chủ trong Đảng, mọi vấn đề đều được bàn bạc thống nhất trong triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Sèng luôn thực hiện tốt công tác dân vận, trước hết phải huy động được cả hệ thống chính trị trong thôn gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trên địa bàn với phương châm “trọng dân, gần dân và có trách nhiệm với nhân dân”. Tạo được niềm tin và sự đồng thuận cao trong nhân dân. Qua đó đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, tính trông chờ, ỉ lại không còn; nêu cao tính tự giác và ý thức trách nhiệm với bản thân, với gia đình và cộng đồng dân cư được nâng lên, an ninh trật tự trên địa bàn luôn được ổn định.

Đồng chí Vàng Páng Sèng chia sẻ thêm: Đối với việc phát triển kinh tế và văn hóa xã hội, hàng năm bản thân cùng với tập thể Ban chi ủy vận động, tuyên truyền người dân trong thôn triển khai thực hiện tốt các mô hình liên kết sản xuất cho nhân dân như: Cà chua, dưa chuột, Mã đề và một số rau đậu các loại khác,... tích cực tuyên truyền việc xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân trên địa bàn thôn. Hiện nay, 100% các hộ dân trên địa bàn trong đám cưới không tổ chức bữa nháp, chỉ tổ chức trong vòng 1 ngày, trong đám tang giảm các đầu đám chỉ tổ chức trong 1,5 ngày không kéo dài tổ chức đám tang. Đồng thời, duy trì tốt Ban tang lễ của thôn khi gia đình trong thôn có người mất; các hộ chăn nuôi đều xây dựng chuồng trại kiên cố và có hỗ phân hợp vệ sinh và trong thôn không có các trường hợp tảo hôn xảy ra,... công tác vệ sinh đường làng, ngõ xóm luôn được duy trì thực hiện thường xuyên góp phần bảo vệ và xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp; xã hội hóa để xây dựng được 1 cổng làng với tổng kinh phí 13 triệu đồng và lắp đặt được 3 camera an ninh. Bên cạnh đó, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp gắn với xây dựng chuồng trại chăn nuôi để bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn, đã triển khai xã hội hóa hoàn thành 20 cái chuồng trại cho nhân dân.

Trong công tác xây dựng Chi bộ, ông Sèng cùng tập thể Ban chi ủy chi bộ triển khai thực hiện tốt các kế hoạch của Đảng ủy xã về xây dựng “chỉ bộ bốn tốt”, trong chi bộ. Triển khai hực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh, chính trị, diễn biến tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn luôn ổn định; không có hiện tượng cài cắm, móc nối với thế lực thù định; không xảy ra những vụ việc phức tạp liên quan đến chính trị nội bộ. Trong những năm qua, đã giới thiệu được 8 quần chúng ưu tú tham gia lớp tìm hiểu về Đảng và kết nạp được 4 đảng viên mới được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với những kết quả đã đạt được, ông Sèng vinh dự nhận nhiều giấy khen, bằng khen của tỉnh, huyện trên các lĩnh vực, phong trào. Nói thêm về đồng chí Vàng Páng Sèng, đồng chí Đinh Đức Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Quyết Tiến cho biết: “Đồng chí Sèng là một trong những Bí thư chi bộ luôn nhiệt huyết, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí cùng tập thể chi bộ đã lãnh đạo, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua”.

Bài, ảnh: Hồng Cừ


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.801
Hôm qua : 2.878
Tháng 07 : 49.737
Năm 2024 : 555.083