LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC TRONG CÁN BỘ, CÔNG CHỨC NGÀNH TUYÊN GIÁO

CTTBTG - Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng 94 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2024). Cao điểm tuần thi đua thứ hai với chủ điểm: Thi đua xây dựng tủ sách nghiệp vụ hoặc tủ sách nghiệp vụ điện tử, xây dựng văn hóa đọc trong cán bộ, công chức, người lao động trong mỗi cơ quan, đơn vị. Ban tuyên giáo/tuyên huấn các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai các hoạt động xây dựng tủ sách, tổ chức bày trí, sắp xếp lại tủ sách tại cơ quan, đơn vị gọn gàng, ngăn nắp, khoa học thuận tiện cho việc tra cứu; duy trì thường xuyên việc đọc báo, thông tin thời sự vào các sáng thứ hai đầu tuần.

Cán bộ, công chức toàn ngành Tuyên giáo đã duy trì văn hóa đọc tại cơ quan đơn vị, đồng thời tuyên truyền, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách nhằm nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ. Triển khai số hóa, chuyển đổi số nhiều hoạt động của ngành, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin mở, thiết lập tủ sách điện tử, chuyên mục điện tử. Tiêu biểu như Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Mê phối hợp với Phòng Văn hóa, Thông tin huyện thiết lập chuyên mục “Văn bản Tuyên giáo Đảng bộ huyện Bắc Mê” trên Trang thông tin điện tử của huyện; Chuyên mục Tủ sách nghiệp vụ: đăng tải toàn bộ các văn bản hiện hành của công tác Tuyên giáo, trong đó có “Cẩm nang nghiệp vụ công tác Tuyên giáo cơ sở” giúp cho cán bộ làm công tác Tuyên giáo cơ sở dễ dàng khai thác tiếp cận phục vụ tốt cho công tác chuyên môn; Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quản Bạ thành lập chuyên trang “ Tủ sách điện tử” trên Fanpace "Tuyên giáo Quản Bạ" đăng tải các tin, bài, chia sẻ các cuốn sách điện tử kèm đường link về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, các tác phẩm về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh..., Ban Tuyên giáo - Chính sách pháp luật, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh xây dựng phòng đọc phục vụ nhu cầu phục vụ nhu cầu đọc và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, công chức của cơ quan. Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vị Xuyên, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoàng Su Phì duy trì việc đọc báo sáng thứ hai đầu tuần gắn với giao ban, giao nhiệm vụ.

Qua tổng hợp báo cáo kết quả tuần thi đua thứ 2 và phiếu bình chọn do các đơn vị bình chọn, tập thể lãnh đạo Ban Tuyên giáo đã họp, đánh giá khách quan và thống nhất xếp giải thi đua tuần thứ 2: Giải nhất: Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Giải nhì: Phòng Khoa giáo - Văn hóa, văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vị Xuyên. Giải ba: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Mê; Ban Tuyên giáo - Chính sách luật pháp, Hội LHPN tỉnh; Phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Việc triển khai sâu rộng các hoạt động trong đợt thi đua không chỉ nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập, làm lan tỏa, truyền cảm hứng cho cán bộ, công chức toàn ngành có thêm niềm đam mê đối với sách. Đây cũng là hoạt động nhằm góp phần hình thành lối sống lành mạnh, tăng khả năng sáng tạo trong rèn luyện, học tập, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin thư viện và phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc trong toàn ngành Tuyên giáo của tỉnh.

* Một số hình ảnh trong tuần thi đua thứ 2:

Cán bộ, công chức Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hưởng ứng phong trào đọc sách và xây dựng tủ sách nghiệp vụ

Cán bộ, công chức phòng Khoa giáo, Văn hóa - Văn nghệ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hưởng ứng phong trào đọc sách và xây dựng tủ sách nghiệp vụ

Cán bộ, công chức phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hưởng ứng phong trào đọc sách và xây dựng tủ sách nghiệp vụ

Cán bộ, công chức phòng Tuyên truyền - Báo chí xuất bản Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hưởng ứng phong trào đọc sách và xây dựng tủ sách nghiệp vụ

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hưởng ứng phong trào đọc sách và xây dựng tủ sách nghiệp vụ

Cán bộ, công chức Tỉnh đoàn hưởng ứng phong trào đọc sách

Tủ sách điện tử Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vị Xuyên được tích hợp trên nền tảng Facebook

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Giang hưởng ứng phong trào đọc  sách

Các chiến sĩ Tiểu đoàn Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đọc sách trong những phút giải lao sau luyện tập

Tủ sách điện tử Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quản Bạ được tích hợp trên nền tảng Facebook

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Giang lan tỏa phong trào đọc sách