A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày thơ Việt Nam - Bản hòa âm đất nước

Tối 24/2, tức ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn, hưởng ứng Ngày Thơ Việt Nam năm 2024, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND thành phố Hà Giang tổ chức đêm Thơ nhạc với chủ đề “Bản hòa âm đất nước “. Tham dự có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh chương trình

Cách đây 76 năm, đúng vào dịp Rằm tháng Giêng năm Mậu Tý 1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sáng tác bài thơ Nguyên tiêu. Đến năm 2003, ngày Rằm tháng Giêng hàng năm được chọn là Ngày thơ Việt Nam và năm nay, chủ đề là “Bản hòa âm đất nước”.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại đêm thơ, đã trình diễn nhiều tiết mục thơ ca đặc sắc, hấp dẫn như: Diễn đọc bài thơ Thần của Lý Thường Kiệt, diễn ngâm bài thơ Nguyên tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều bài hát, điệu múa đậm đà bản sắc dân tộc có nội dung mừng Đảng, mừng Xuân, ca ngợi quê hương đất nước và quê hương Hà Giang. Trong khuôn khổ của chương trình còn có hoạt động triển lãm những tác phẩm nhiếp ảnh đặc sắc về đất và người Hà Giang.

Nhiều bài hát, điệu múa đậm đà bản sắc dân tộc được trình diễn tại chương trình
Triển lãm những tác phẩm nhiếp ảnh đặc sắc về đất và người Hà Giang

 

Có thể nói, đêm thơ Nguyên tiêu là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, là ngày hội tôn vinh thành tựu thơ ca và quảng bá nền thơ ca Việt Nam nói chung, tỉnh Hà Giang nói riêng. Đồng thời, động viên các văn nghệ sỹ có thêm động lực trong sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, thơ ca, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hà Giang.

Thanh Huyên- Minh Hiệu


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.961
Hôm qua : 2.126
Tháng 04 : 79.920
Năm 2024 : 268.260