Trường THPT Mèo Vạc đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và tổng kết năm học 2023-2024

Chiều 30.5, Trường Trung học Phổ thông (THPT) huyện Mèo Vạc tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2023-2024. Tham dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo; huyện Mèo Vạc; các cựu giáo chức nhà trường qua các thời kỳ, cùng đông đảo thầy cô và các em học sinh nhà trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường THPT Mèo Vạc

Trường THPT Mèo Vạc được thành lập theo Quyết định số 2027/QĐ-UB, ngày 05 tháng 08 năm 2002 của UBND tỉnh Hà Giang. Giai đoạn đầu, trường mới thành lập còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên. Trải qua 22 năm tập thể sư phạm nhà trường trong nhiều năm liền được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận là tập thể tiến tiến, tập thể lao động xuất sắc. Nhà trường được UBND tỉnh Hà Giang tặng Bằng khen, Cờ thi đua. Các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trong nhiều năm luôn đạt thành tích cao về học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh, tốt nghiệp THPT, đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Nhà trường có đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, năng nổ về phong trào: 100% giáo viên đạt chuẩn, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi các cấp. Quy mô trường lớp ổn định, trường hiện có 16 lớp, với 594  học sinh và 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch đẹp, đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo giai đoạn hiện nay và trong những năm tiếp theo.

Năm học 2023-2024, trường quan tâm, chú trọng và thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, lý tưởng cách mạng đạo đức, lối sống cho học sinh. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi thầy cô giáo, trước học trò. Quan tâm chăm lo tới các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo 100% học sinh đến trường và hưởng đúng chế độ chính sách theo quy định. Thực hiện tốt các hoạt động xây dựng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Tăng cường rèn luyện các kỹ năng sống cho học sinh Tổ chức các hoạt động thi đua, hỗ trợ phong trào học tập cho học sinh. Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục - thể thao; nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống và tinh hoa văn hóa của dân tộc...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo trường THPT Mèo Vạc

Trao bằng Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và chúc mừng nhà trường. Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc trường THPT Mèo Vạc đạt chuẩn quốc gia là niềm vinh dự và dấu mốc lớn để từ đó nhà trường nỗ lực phấn đấu phát triển lên một tầm cao mới. Thời gian tới, thầy và trò nhà trường cần tiếp tục giữ vững danh hiệu, thi đua dạy tốt, học tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Thực hiện tốt Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Chú trọng xây dựng môi trường giáo dục đoàn kết, thân thiện, dân chủ, thống nhất. Thực hiện chuyển đổi số, đảm bảo công tác tuyển sinh vào lớp 10. Đưa văn hóa truyền thống vào giảng dạy, tuyên truyền bài trừ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh. Đối với học sinh quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, học tập và tham gia tốt các hoạt động xã hội, có ý thức tôn trọng pháp luật, tránh xã tệ nạn xã hội.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng trường chuẩn đã được UBND tỉnh tặng bằng khen. UBND huyện Mèo Vạc cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Trường THPT huyện vinh danh các học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2023-2024.

Tin, ảnh: Minh Đức

Năm 2024 : 504.259