Trường Chính trị tỉnh - sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

CTTBTG - Tối 15/11, Trường Chính trị tỉnh Hà Giang tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) với chủ đề “Chào mừng ngày nhà gíáo Việt Nam”. Đến dự đêm giao lưu văn nghệ có đồng chí Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Ban giám hiệu Nhà trường; cán bộ, giảng viên và học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị.

Một tiết mục đặc sắc của thầy trò Trường Chính trị tỉnh

Phát biểu khai mạc đêm giao lưu văn nghệ, đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Năm 2023 là năm bứt phá của đổi mới giáo dục, cũng là thời điểm toàn ngành giáo dục triển khai tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; là năm nhà trường tiếp tục thực hiện phong trào thi đua xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - sáng tạo - tận tụy - gương mẫu”, “thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp đáp ứng với yêu cầu hội nhập và phát triển, tiếp tục thực hiện phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để cán bộ, giảng viên, học viên trong nhà trường giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí phấn khởi hào hứng cho các cán bộ, giảng viên và học viên, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Trường Chính trị tỉnh Hà Giang đạt chuẩn mức 1 vào năm 2025

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu khai mạc đêm giao lưu văn nghệ

Tại đêm giao lưu văn nghệ, 17 tiết mục văn nghệ tham gia đều được dàn dựng công phu, thể hiện bằng nhiều hình thức, như: Hát múa, đơn ca, , tốp ca, trình diễn nhạc cụ dân tộc... Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống lịch sử của dân tộc, ca ngợi các thầy, cô giáo và mái trường, nhiều tiết mục được tập luyện, dàn dựng công phu, đa dạng hình thức và trang phục đẹp là món quà tinh thần ý nghĩa, thay những lời tri ân chân thành nhất gửi tới các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” để lại ấn tượng đẹp trong các thầy, cô giáo và đông đảo học viên. Qua đêm giao lưu văn nghệ, Nhà trường sẽ lựa chọn ra những tiết mục đặc sắc công diễn tại buổi Tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) vào ngày 17/11.

Đây là hoạt động để học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị bày tỏ tình cảm với các thế hệ giáo viên của Trường Chính trị tỉnh, những người đã và đang thực hiện sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho tỉnh nhà. Đồng thời, tạo sân chơi thiết thực, bổ ích để các học viên của Trường giao lưu văn hóa nghệ thuật, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong nghiên cứu, học tập, công tác... Trước đó Trường đã diễn ra hoạt động thi đấu thể thao bóng chuyền hơi, kéo co.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trần Thảo

Năm 2024 : 512.532