A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra công tác giáo dục tại huyện Yên Minh

Sáng 20.2, đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác duy trì sỹ số, xóa điểm trường, lớp ghép trên địa bàn huyện Yên Minh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Yên Minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra tại điểm trường thôn Phú Tỷ 1, xã Na Khê.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra tại điểm trường thôn Phú Tỷ 1, xã Na Khê.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại điểm trường thôn Phú Tỷ 1, xã Na Khê và điểm trường thôn Xì Phài, xã Lao Và Chải. Đây là 2 điểm trường xa, còn duy trì lớp ghép trong tổng số 51 lớp ghép trên địa bàn huyện Yên Minh. Các điểm trường cách xa trung tâm xã từ 10 - 35 km, việc xóa điểm trường, lớp ghép mặc dù đã được triển khai quyết liệt, song hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Năm học 2023 – 2024, toàn huyện Yên Minh có tổng số 54 trường học với trên 1.600 cán bộ, giáo viên và trên 32.700 học sinh. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các đơn vị trường học và cán bộ, giáo viên đã quay trở lại dạy và học bình thường, tỷ lệ duy trì sỹ số trong ngày 20.2 đạt 96%.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh giá cao những kết quả trong công tác duy trì sỹ số, xóa lớp ghép, điểm trường của huyện Yên Minh. Chia sẻ với những khó khăn về cơ sở vật chất, địa hình tác động rất lớn đến công tác dạy và học của huyện, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục triển khai hiệu quả đề án xóa lớp ghép, điểm trường để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh có cơ hội học tập. Cần linh hoạt, sáng tạo hơn nữa trong việc thực hiện xóa lớp ghép. Theo đó, các lớp có trình độ tương đồng ở những thôn gần nhau cần thực hiện dồn lớp để hạn chế tối đa các lớp ghép hiện nay. Sở Giáo dục và Đào tạo và huyện Yên Minh cần tăng cường công tác phối hợp để tham mưu hiệu quả cho UBND tỉnh trong công tác phân bổ, giao chỉ tiêu biên chế giáo viên, từng bước khắc phục tình trạng thiếu giáo viên như hiện nay. Các xã, thị trấn và các phòng chuyên môn tăng cường công tác tự kiểm tra việc nâng cao chất lượng giáo dục cũng như việc thực hiện các chế độ chính sách cho học sinh.

Tin, ảnh: Tuấn Quỳnh (Đài PT – TH tỉnh)


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.766
Hôm qua : 2.579
Tháng 05 : 72.820
Năm 2024 : 372.234