A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Napas tặng trường học tại Hà Giang

Công trình trường Mầm non và Tiểu học Sả Lủng (Mèo Vạc, Hà Giang), diện tích 147 m2, khởi công từ tháng 5 với kinh phí 600 triệu đồng. Công trình được xây dựng từ nguồn kinh phí huy động đóng góp từ cán bộ nhân viên Napas và quỹ Napas cùng em tới trường 2023.

Điểm trường mầm non và tiểu học Sả Lủng được khởi công từ tháng 5 với tổng mức đầu tư gần 600 triệu đồng, có diện tích 147 m2. Công trình gồm phòng học, một nhà công vụ, một công trình vệ sinh và các công trình phụ trợ. Bên cạnh đó, Napas cũng trao tặng 20 bộ bàn ghế, một tivi cùng một số trang thiết bị khác phục vụ học tập cho thầy và trò Sả Lủng.

Xã Pải Lủng là một xã vùng cao của tỉnh Hà Giang với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc Mông, giao thông đi lại khó khăn, điều kiện kinh tế còn nhiều hạn chế. Năm học 2022-2023, điểm trường mầm non và tiểu học Sả Lủng có 35 học sinh, 100% người dân tộc Mông, đa số thuộc hộ nghèo của xã Pải Lủng. Do đó, việc duy trì tỷ lệ chuyên cần, đảm bảo chất lượng dạy học tại đây còn gặp nhiều khó khăn.

Các học sinh tại điểm trường Mầm non và Tiểu học Sả Lủng. Ảnh: Napas

Các học sinh tại điểm trường Mầm non và Tiểu học Sả Lủng. Ảnh: Napas

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch Napas cho biết chương trình "Napas cùng em đến trường" được triển khai hàng năm. Công trình điểm trường Sả Lủng là món quà ý nghĩa doanh nghiệp gửi tới các em học sinh xã Pải Lủng. Công trình đưa vào sử dụng được kỳ vọng sẽ đáp ứng tốt cho hoạt động học tập, giảng dạy cho cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần tăng tỷ lệ trẻ đến trường của xã.

Cũng tại điểm trường, doanh nghiệp đã tổ chức chương trình đêm Trung thu cho gần 50 học sinh với các tiết mục văn nghệ, kể chuyện về sự tích chú Cuội, chị Hằng Nga... Việc tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh tại điểm trường vùng cao đã mang tới một đêm hội vui tươi, rộn ràng và đong đầy yêu thương góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, động viên các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Đêm Trung thu của các học sinh tại điểm trường Mầm non và Tiểu học Sả Lủng. Ảnh: Napas

Đêm Trung thu của các học sinh tại điểm trường Mầm non và Tiểu học Sả Lủng. Ảnh: Napas

"Có năm chúng em được tổ chức trung thu có năm không có nên năm nay được rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, chơi các trò chơi, được tặng quà, học ở ngôi trường mới đẹp như thế này chúng em rất vui", em Sùng Thị Máy (dân tộc Cờ lao), lớp mẫu giáo điểm trường Sả Lủng nói.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đại diện Napas cũng tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc và thăm hỏi các cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú; thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài hương tưởng niệm 468 và nghĩa trang Vị Xuyên. Chuỗi hoạt động góp phần thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội với cộng đồng của Napas, hướng đến giá trị nhân văn.

Quế Anh


Nguồn: VnExpress
Thống kê truy cập
Hôm nay : 269
Hôm qua : 4.267
Tháng 06 : 66.506
Năm 2024 : 478.892