A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mèo Vạc gần 1.500 cán bộ, giáo viên trả phép sau kỳ nghỉ hè

CTTBTG - Sau kỳ nghỉ hè năm học 2022-2023, bắt đầu từ 2.8, toàn bộ gần 1.500 cán bộ, giáo viên thuộc các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã trở lại trường học. Chuẩn bị các điều kiện đầy đủ, đảm bảo sẵn sàng cho năm học 2023-2024.

Cán bộ giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học xã Pả Vi dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên trường lớp chuẩn bị cho năm học mới.  

Theo ghi nhận tại các đơn vị trường học của huyện Mèo Vạc, trong thời gian nghỉ hè các trường đã thực hiện nghiêm túc duy trì lịch trực và bảo vệ cơ quan, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Không để xảy ra cháy nổ hoặc sự cố nghiêm trọng nào. Để chuẩn bị cho năm học mới được an toàn, chu đáo. Huyện Mèo Vạc đề nghị các đơn vị trường học tiến hành công tác vệ sinh trường lớp, cải tạo cảnh quan nhà trường, tu sửa cơ sở vật chất. Khắc phục các điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, các điều kiện dạy và học, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới. Rà soát lại công tác tuyển sinh, hồ sơ duyệt các loại chế độ chính sách đối với học sinh, bố trí sắp xếp lớp học theo quy mô đã duyệt. Tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh chuẩn bị SGK, đồ dùng học tập, đảm bảo 100% học sinh đủ SGK, đồ dùng tối thiểu trước khi vào năm học mới. Phân công giáo viên trực tiếp xuống các thôn thực hiện công tác tuyên truyền vận động học sinh, đặc biệt là học đầu cấp. Xây dựng kế hoạch ôn tập, phụ đạo học sinh yếu kém, phân công giáo viên đứng lớp, ra đề và kiểm tra lại sau hè đối với học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng. Tham gia đầy đủ các buổi tập huấn chuyên môn, sinh hoạt chính trị đầu năm học. Quan tâm chi trả kịp thời các chế độ, chính sách đối với giáo viên khi được huyện cấp kinh phí; công khai, minh bạch các chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh theo quy định. Sẵn sàng bắt đầu bước vào năm học mới sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. 


Tác giả: Minh Đức
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.091
Hôm qua : 3.521
Tháng 07 : 61.355
Năm 2024 : 566.701