Khung kế hoạch thời gian năm học 2024 - 2025 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 993/QĐ-UBND về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2024 - 2025 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Học sinh toàn tỉnh sẽ tựu trường sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng.

Theo đó, học sinh toàn tỉnh sẽ tựu trường sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng. Riêng đối với lớp 1 tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng. Khai giảng năm học mới được tổ chức vào ngày 5.9.2024. Kết thúc học kỳ I trước ngày 18.1.2025, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học trước ngày 31.5.2025. Kế hoạch thời gian năm học phải bảo đảm đủ 35 tuần thực học (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần).

Ngành giáo dục sẽ xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 30.6.2025. Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp trước ngày 31.7.2025. Thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh trung học cơ sở, trung học phổ thông; thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh; thi chọn đội tuyển tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia theo văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo; thi học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông và các kỳ thi cấp quốc gia khác được tổ chức theo quy định và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương. Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố theo phân cấp quản lý, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao quyết định, báo cáo UBND tỉnh việc cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh hoặc có các lý do đặc biệt khác và bố trí học bù; bảo đảm thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học; quyết định, báo cáo UBND tỉnh việc cho học sinh nghỉ học vào các ngày nghỉ khác (nghỉ giữa học kỳ, nghỉ cuối học kỳ, nghỉ theo mùa, vụ, nghỉ tết của đồng bào dân tộc thiểu số, nghỉ lễ hội truyền thống của địa phương).

Văn Long

Nguồn: Báo Hà Giang