Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh

Sáng 27.6, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do đồng chí Trần Xuân Nam, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự làm trưởng đoàn có buổi làm việc với đại diện Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh nhằm kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và thanh tra coi thi Kỳ tốt nghiệp THPT năm 2023 (Kỳ thi).

Đoàn Công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh.

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 32 điểm thi, 6.286 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 5.422 thí sinh THPT, 521 thí sinh GDTX, 343 thí sinh tự do. Hội đồng thi của tỉnh đã huy động hơn 1.500 lượt cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 281 cán bộ các ngành làm công tác thi, phục vụ và đảm bảo an toàn kỳ thi. Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức kỳ thi theo đúng quy chế thi, công tác chuẩn bị kỳ thi được triển khai đồng bộ, các điểm thi chuẩn bị đầy đủ các các điều kiện, sẵn sàng tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra thông báo Quyết định kiểm tra của Bộ GD&ĐT và kế hoạch kiểm tra của đoàn. Các đại biểu tập trung thảo luận, thống nhất các nội dung, kế hoạch, lịch làm việc của đoàn thanh tra. Ngay sau khi kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm thi trên toàn tỉnh.

Tin, ảnh: AN GIANG

Nguồn: Báo Hà Giang