3 thiếu nhi Hà Giang đạt giải cuộc thi vẽ tranh toàn quốc

Ngày 24.9, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ tổng kết Ngày hội sắc màu năm 2023; trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quốc với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”.

Em Dương Trà My đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quốc khối Tiểu học. Ảnh: CTV

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 15 giải tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia cuộc thi vẽ tranh. Ở giải thưởng cá nhân, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 30 giải khuyến khích cho các thiếu nhi.

Bức tranh của My.

Trong đó, tỉnh Hà Giang có 3 em đạt giải tại cuộc thi. Khối tiểu học có em Phùng Thị Thanh Trúc, Trường Tiểu học Ngọc Đường, TP. Hà Giang đạt giải Ba với bức tranh “Thiếu Nhi Hà Giang làm nghìn việc tốt”. Khối THCS có em Dương Trà My, Trường THCS Ngọc Hà, TP. Hà Giang đạt giải Nhất với bức tranh “Nâng cánh ước mơ, làm nhiều việc tốt” và em Lù Thị Nhất, Trường PTDT Nội trú THCS xã Xín Mần, huyện Xín Mần đạt giải Nhì với bức tranh “Vui mừng cho thiếu nhi Xín Mần”.

Được biết, sau 5 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được gần 190.000 bức tranh của thiếu nhi trong toàn quốc. Từ cuộc thi này, các em thiếu nhi có cơ hội thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào “Nghìn việc tốt”; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Mai Ánh

Nguồn: Báo Hà Giang