A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vệ sinh môi trường lòng hồ thủy điện Nho Quế 1

CTTBTG - Lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 huyện Mèo Vạc có phong cảnh “sơn thủy hữu tình”. Tuy nhiên, do tốc độ phát triển của hoạt động du lịch trên lòng hồ và sinh hoạt của người dân sống ven hồ, sau khi các trận mưa kéo dài đi qua nhiều loại rác thải phát sinh ngày càng nhiều. Để đảm bảo cho phát triển du lịch, HTX dịch vụ nông nghiệp và du lịch Tu Sản đã ra quân thực hiện việc thu dọn rác thải giữ gìn môi trường lòng hồ.

Các thành viên HTX dịch vụ nông nghiệp và du lịch Tu Sản tiến hành thu dọn rác thải giữ gìn môi trường lòng hồ thủy điện Nho Quế 1

Theo đó tại khu vực bến thuyền và dọc hai tuyến đường thủy đến khu vực hẻm Tu Sản vào dịp cuối tuần đón hàng ngàn lượt khách tham quan cộng với thời tiết mưa, bão đã khiến lượng lớn rác thải ùn ứ trên mặt nước. Để giữ gìn môi trường, 51 hộ làm dịch vụ đưa, đón du khách đã tổ chức  thu, gom rác thải hàng ngày. Để giữ gìn môi trường khu vực lòng hồ gắn với phát triển du lịch, HTX cũng sẽ phối hợp với ngành chuyên môn, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, gắn biển báo tại khu vực lòng hồ để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân cũng như du khách thập phương. Song song với đó, các thành viên HTX tổ chức ký cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường và bảo đảm công tác an toàn giao thông đường thủy; tuyên truyền để du khách giữ gìn, bảo vệ môi trường sinh thái vùng lòng hồ. Riêng phía các chủ nhà thuyền sẽ tăng cường bố trí thuyền máy, công nhân vớt rác trên lòng hồ, tập trung vào các loại rác nhân tạo, vô cơ như vỏ chai nước, túi nilon rồi đem lên bờ xử lý.

Được biết nhiều năm qua, lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 luôn là điểm đến hàng đầu của mỗi du khách khi đến Cao nguyên đá. Nhờ đó mà ngành dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã có sự khởi sắc vượt bậc, lượng khách du lịch đến với huyện ngày một tăng. Việc triển khai nhiều hoạt động kích cầu du lịch, gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.


Tác giả: Minh Đức
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.527
Hôm qua : 2.611
Tháng 07 : 64.402
Năm 2024 : 569.748