Những thiếu nữ xinh xắn bán hàng bên dòng sông Nho Quế

Trong mấy năm gần đây, danh thắng Mã Pì Lèng luôn thu hút đông đảo du khách đến tham quan không chỉ bởi dòng sông Nho Quế thơ mộng xanh biếc quanh năm và hẻm Tu Sản đẹp kỳ vĩ. Đó còn là những con người nơi đây gần gũi, thân thiện, mến khách. Với trang phục dân tộc giản dị, khuôn mặt xinh xắn, giao tiếp nhẹ nhàng... những cô gái bán hàng xinh xắn như hot girl tại bến thuyền Thủy điện Nho Quế 1 hay điểm dừng chân Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) khiến du khách xao lòng, ...

Lù Thị Viên được ví như “hot girl sông Nho Quế”

Vào những ngày hè, có dịp đến tham quan hẻm Tu Sản sông Nho Quế để trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ nơi đây, tôi không khỏi ngạc nhiên về sự xinh xắn, khéo léo và nhiệt tình của một số thiếu nữ bán đồ ăn uống tại khu vực bến thuyền. Đó là em Lù Thị Viên dân tộc Giáy, 20 tuổi ở thôn Tà Làng, xã Pải Lủng (Mèo Vạc, Hà Giang), đang học Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên ngành ngôn ngữ Anh. Tranh thủ dịp nghỉ hè, em tham gia bán hàng phục vụ khách tại khu vực bến thuyền Thủy điện Nho Quế 1 kiếm thêm thu nhập và cũng để rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Hay em Hoàng Thị Mây, dân tộc Giáy ở thôn Nà Trào, xã Tát Ngà (Mèo Vạc), luôn cởi mở, năng động, bán hàng tại điểm dừng chân Mã Pì Lèng vào những ngày thứ Bảy, Chủ nhật hay dịp nghỉ lễ.

Hoàng Thị Mây luôn tươi cười, niềm nở trong giao tiếp với khách

Với lợi thế khuôn mặt trắng trẻo, vẻ đẹp tự nhiên cộng với sự khéo léo và giao tiếp lịch sự, nhẹ nhàng, giá bán đồ ăn hợp lý, gian hàng của các em luôn thu hút đông đảo khách đến mua hàng, đặc biệt là các bạn trẻ. Vì vậy, mỗi ngày các em đều bán được nhiều hàng hóa hơn các gian hàng khác, đem lại nguồn thu đáng kể cho gia đình. Ngoài ra, với làn da trắng hồng, duyên dáng trong tạo dáng chụp ảnh nên Lù Thị Viên, Hoàng Thị Mây được nhiều du khách đặt cho danh hiệu “hotgirl” sông Nho Quế và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với du khách đến tham quan.

Tác giả: Quỳnh Lưu
Năm 2024 : 512.570