Mèo Vạc: Tạm ngừng hoạt động vận chuyển du khách trên lòng hồ thuỷ điện nho Quế 1

CTTBTG - Ngày 15.9, HTX nông nghiệp và dịch vụ du lịch Tu Sản (NN&DVDL), đã thông báo tạm ngừng hoạt động vận chuyển du khách trên lòng hồ thuỷ điện nho Quế 1 bắt đầu từ ngày 16.9.2023; do chưa có sự thống nhất về phương án quản lý (tạm thời) hoạt động vận tải thuỷ nội địa phục vụ khách du lịch trong phạm vi lòng hồ thuỷ điện.

Hoạt động thăm quan, trải nghiệm trên lòng hồ thủy điện Nho Quế, ngắm hẻm vực Tu Sản thu hút đông đảo du khách.

Hẻm vực Tu Sản, nơi được mệnh danh là Đệ Nhất Hùng Quan, được công nhận là hẻm vực sâu nhất Việt Nam thậm chí là cả Đông Nam Á. Trong đó, trải nghiệm du thuyền trên lòng hồ thủy điện Nho Quế, ngắm hẻm vực Tu Sản thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, trải nghiệm. Hiện nay, có 51 thuyền hoạt động đưa đón khách tham quan, khám phá hẻm vực Tu Sản thuộc HTX NN&DVDL Tu Sản quản lý.

Lý do tạm ngừng hoạt động đưa đón khách được đơn vị đưa ra là do hợp đồng vận chuyển hành khách giữa Công ty cổ phần thuỷ điện Nho Quế 1 và HTX NN&DVDL Tu Sản hết hạn ngày 15.9.2023 và không được gia hạn thêm; phương án quản lý (tạm thời) hoạt động vận tải thủy nội địa phục vụ khách du lịch trong phạm vi lòng hồ thuỷ điện Nho quế giữa các đơn vị gồm UBND huyện Mèo Vạc, HTX Tu Sản và Công ty cổ phần thuỷ điện Nho Quế 1 chưa có sự thống nhất.

Chính vì vậy đơn vị đã ban hành thông báo tạm ngừng vận chuyển du khách thăm quan hẻm Tu Sản bằng thuyền du lịch trên sông nho quế 1 (lối đi qua nhà máy Thuỷ điện Nho Quế 1) bắt đầu từ 00 giờ ngày 16.9.2023 cho đến khi có thông báo mới.

Tác giả: Hà Linh
Năm 2024 : 512.568