Tích cực hỗ trợ người dân chuyển đổi thiết bị 2G

Đến 16.9.2024 cả nước sẽ chính thức tắt sóng 2G để thực hiện mục tiêu phổ cập mạng di động 4G, 5G và điện thoại thông minh, thúc đẩy chuyển đổi số. Do đó, Viettel Hà Giang đang đẩy mạnh triển khai các chính sách ưu đãi, hỗ trợ chuyển đổi cho khách hàng trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin - Truyền thông và Tập đoàn Viettel, Viettel Hà Giang tổ chức truyền thông rộng rãi việc triển khai các giải pháp kiểm soát kết nối vào mạng viễn thông di động 2G. Đồng thời, thực hiện lộ trình dừng công nghệ 2G, bảo đảm cung cấp liên tục dịch vụ thông tin di động mới thay thế, không bị gián đoạn, bảo đảm quyền lợi người sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, trong giai đoạn nước rút khi chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ chính thức dừng công nghệ 2G, Viettel Hà Giang triển khai hàng loạt các chương trình khuyến mãi, trợ giá smartphone, tặng gói data trải nghiệm và nhiều dịch vụ giải trí đi kèm để thu hút khách hàng chuyển đổi sớm.

Cán bộ Viettel thành phố Hà Giang hỗ trợ khách hàng đổi smartphone.

Đồng chí Cao Văn Kho, Trưởng phòng Khách hàng, Viettel Hà Giang cho biết: Thực hiện lộ trình tắt sóng 2G, đơn vị tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ khách hàng đang sử dụng máy 2G để tránh bị gián đoạn liên lạc. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến tại các chợ phiên trên địa bàn tỉnh và khu dân cư để khách hàng nắm được chương trình tắt sóng và lựa chọn phương thức chuyển đổi. Qua rà soát, đơn vị xác định còn gần 27.000 thuê bao sử dụng công nghệ 2G và tập trung nhân lực hỗ trợ chuyển đổi sớm. Bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng, đơn vị tăng cường mở rộng mạng lưới nâng cấp tốc độ truy cập dữ liệu cao. Tính đến thời điểm này, Viettel Hà Giang đã xây dựng, duy trì khoảng 700 trạm BTS 4G và hết tháng 9.2024 sẽ tắt sóng gần 500 trạm phát sóng 2G.

Từ đầu năm đến nay, Viettel Hà Giang hỗ trợ chuyển đổi cho trên 20.000 thuê bao 2G. Qua khảo sát đánh giá, đa số các thuê bao chưa chuyển đổi là khách hàng ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi chỉ có nhu cầu nghe và gọi. Nắm bắt tâm lý người dùng di động 2G hiện nay, nhất là người dân có thu nhập thấp, Viettel Hà Giang đang triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt và các chính sách phù hợp giúp khách hàng tiếp cận với tiện ích của công nghệ hiện đại. Cụ thể, chủ thuê bao 2G sẽ được miễn phí smartphone 4G khi đăng ký gói cước Viettel kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Nếu không dùng gói cước, được giảm giá từ 30 - 50% khi mua một số dòng máy smartphone 4G tại Viettel Store. Bên cạnh đó, người dùng chuyển đổi lên 4G thành công được miễn phí 28GB data 4G tốc độ cao và một năm sử dụng ứng dụng xem truyền hình TV360…

Đối với địa bàn vùng cao, biên giới, Viettel Yên Minh đang huy động tối đa nhân lực để hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi. Đồng chí Bùi Đức Dương, Giám đốc Viettel Yên Minh cho biết: Địa bàn rộng, đời sống người dân còn nhiều khó khăn nên việc chuyển đổi công nghệ 2G tại huyện gặp những bất lợi nhất định. Tuy nhiên, với quyết tâm cao nhất, đơn vị triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân như phân công nhân viên đến từng thôn, gia đình hoặc kết hợp với các cuộc họp để truyền thông cho bà con về lộ trình tắt sóng 2G. Đồng thời, tổ chức ký kết chuyển đổi số với một số xã, thị trấn để tạo sự lan tỏa. Các gian hàng di động cũng được triển khai tại các chợ phiên, tạo thuận lợi cho người dân tham khảo nhiều dòng smartphone phù hợp với chi phí và cách thức sử dụng. Từ nay đến tháng 9, đơn vị quyết tâm hoàn thành chuyển đổi công nghệ 2G cho khoảng 2.400 thuê bao.

Với phương châm: “Khi công nghệ tiến lên phía trước, không ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian tới, Viettel Hà Giang tiếp tục nỗ lực, cam kết duy trì các chương trình khuyến mãi, đẩy mạnh truyền thông để người dân chủ động chuyển đổi lên 4G trước thời hạn tắt sóng.

Bài, ảnh: PHẠM HOAN

Nguồn: Báo Hà Giang