A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo 35 huyện Xín Mần tập huấn nghiệp vụ công tác đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc trên mạng Internet và mạng xã hội

CTTBTG - Sáng 31/7, Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới (Ban chỉ đạo 35) huyện Xín Mần tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc trên mạng Internet và mạng xã hội. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và 53 đồng chí là thành viên BCĐ 35 huyện, các đồng chí cộng tác viên Ban chỉ đạo 35 huyện tham dự Hội nghị.


Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính chị, Phó Ban chỉ đạo 35 huyện triển khai nội dung chuyên đề: Nhận diện âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động trên không gian mạng; dự báo xu hướng và một số giải pháp phòng chống trên không gian mạng và hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện; Một số vấn đề cơ bản về kỹ năng xây dựng, phát triển lực lượng và phương pháp đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng. Đồng chí Phạm Đức Trường - Phó Phòng văn hóa huyện, thành viên Tổ thư ký BCĐ 35 huyện triển khai chuyên đề Hướng dẫn và thực hành tạo lập và sử dụng, quản lý tài khoản facebook, xây dựng tin, bài, comment đấu tranh, phản bác trên internet, mạng xã hội và ứng dụng mocha 35.

Phát biểu kết luận và bế mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên –Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phó Ban chỉ đạo 35 của huyện nhấn mạnh: Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ta là việc làm hết sức quan trọng, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng; bảo vệ Nhân dân, Nhà nước pháp quyền chủ nghĩa xã hội Việt Nam. Đồng thời, cũng là bảo vệ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc. Trong đó việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng là một nhiệm vụ cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, nhất là đấu tranh, phản bác thông tin có quan điểm sai trái, thù địch trên internet và mạng xã hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu nội dung các Chuyên đề được truyền đạt tại lớp tập huấn. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Chủ động nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội, không để các thế lực thù địch lợi dụng không gian mạng kích động, lôi kéo chống phá Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó các chi, đảng bộ cơ sở, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội cần định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên khi tham gia mạng xã hội không truyền tải thông tin trái với quan điểm chỉ đạo và không chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng.


Tác giả: Mạnh Hồng
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.899
Hôm qua : 2.687
Tháng 07 : 54.380
Năm 2024 : 559.726