A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Hoàng Thị Vân - tấm gương tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục Mầm non Xín Mần

CTTBTG - “Yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người”… là những từ mà đồng nghiệp và phụ huynh dành cho cô giáo trẻ Hoàng Thị Vân, giáo viên trường mầm non xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Vào nghề từ năm 2009, bước đầu ngỡ ngàng với công việc, nên còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng bản thân cô giáo Hoàng Thị Vân cũng đã xác định cho mình việc “Đã chọn nghề là phải theo nghề, làm giáo viên mầm non tức là thay mẹ dạy, chăm sóc trẻ, muốn làm được người mẹ thứ hai của trẻ trước hết phải thực sự yêu trẻ”. Chính vì vậy, suốt 14 năm qua cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được cô Vân ân cần chăm sóc, dạy bảo từ những nề nếp ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân và đặc biệt cô luôn tạo các tình huống trong giờ học để trẻ tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực và sáng tạo của trẻ.

Trong những năm gắn bó với nghề cô Vân luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô Hoàng Thị Vân luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. ng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. 

Cô giáo Hoàng Thị Vân trong giờ dạy học tại lớp mầm non 24 - 36 tháng tuổi

Với vai trò là Tổ trưởng chuyên môn của trường, cô giáo Hoàng Thị Vân luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trug tâm, cập nhật và chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học, giải quyết các tình huống trong dạy học; kĩ năng đánh giá giờ dạy; Dành thời gian nhiều hơn cho việc phân tích, đánh giá và rút kinh nghiệm các giờ dạy đã được giáo viên trong tổ, nhóm chuyên môn dự giờ. Phát huy vai trò của các giáo viên cốt cánbộ phận giáo viên này là đầu tàu, dẫn dắt tổ chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nói chung, đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên nói riêngtạo ra môi trường thuận lợi để giáo viên trao đổi ý kiến, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, từng bước hoàn thiện về kĩ năng dạy học, giải quyết những vấn đề khó trong soạn giảng và giảng dạy trên lớp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc bồi dưỡng chuyên môn cũng như trong giảng dạy. Hướng dẫn cho những giáo viên còn lúng túng trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào thực tế như soạn giảng và thiết kế các bài giáo án điện tử, từ đó tháo gỡ được những khó khăn cho đồng nghiệp. Cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. 

Với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, cô Vân đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Nhiều năm liên tục, cô luôn đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học. Được Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang tặng bằng khen, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần tặng giấy khen và đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.  

Cô Hoàng Thị Vân (đứng thứ tư từ trái qua phải) nhận giấy khen tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc mầm non

 Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non xã Nấm Dẩn nói riêng và huyện Xín Mần nói chung.

Hoàng Hằng – Ban Tuyên giáo Xín Mần


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 984
Hôm qua : 2.119
Tháng 05 : 68.459
Năm 2024 : 367.873