A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phản bác quan điểm của Việt Tân về công tác xây dựng lực lượng CAND

CTTBTG - Cách đây không lâu, trên fanpage chính thức của tổ chức phản động Việt Tân có đăng tải hình ảnh một cụ bà chụp ảnh cùng một nhóm cán bộ lực lượng Công an, Quân đội trong Lễ Mừng thọ của mình kèm dòng trạng thái “Cụ bà may mắn. Hay thật! Không biết làm cách nào mà đưa cả đàn con vào ngành công an”.

 

 

Ảnh: Dòng trạng thái trên Fanpage Việt Tân.

Chưa bàn đến tính xác thực của bức ảnh, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy “góc nhìn” phiến diện, thiếu khách quan và sai lệch về công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân của tổ chức phản động Việt Tân. Trước hết, cần biết rằng, công tác tuyển dụng trong lực lượng Công an nhân dân là một quy trình công tác được thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ với sự tham gia đồng bộ của nhiều đơn vị chức năng cả trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Để có thể trở thành cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân, đầu tiên người dự tuyển vào lực lượng Công an Nhân dân phải vượt qua là đợt sơ tuyển tiêu chuẩn sức khỏe và tiêu chuẩn chính trị vô cùng khắt khe, kỹ lưỡng được quy định rõ ràng, minh bạch, công khai theo Thông tư số 50/2021/TT-BCA ngày 11/5/2021 của Bộ Công an quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân, Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và Thông tư số 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân. Sau đó, người dự tuyển chỉ có thể tham gia một trong hai lựa chọn sau: Tham gia thi tuyển sinh tại các trường Công an nhân dân hoặc tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Và với bất cứ lựa chọn nào thì người dự tuyển cũng đều phải nỗ lực, cố gắng vượt bậc mới có thể được tuyển dụng vào lực lượng Công an nhân dân. Để trở thành học viên của các trường Công an nhân dân, các thí sinh phải có một số điểm tương đối cao, nếu không muốn nói là rất cao so với các cơ sở giáo dục khác. Còn với việc thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, người dự tuyển phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ, vất vả. Trong thời gian tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, các chiến sĩ sẽ được tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển vào các trường Công an nhân dân và kết quả thi cũng là một trong những tiêu chí xét tuyển chính thức vào Công an nhân dân.

Ảnh: Chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân hăng say tập luyện.

Các đối tượng thuộc tổ chức phản động Việt Tân thông qua dòng trạng thái trên đã thể hiện một quan điểm sai lầm, thiếu tính chất xã hội hóa và khá hẹp hòi, bỏ qua các yếu tố như giáo dục, đạo đức, năng lực cũng như nỗ lực cá nhân của những cán bộ, chiến sĩ Công an trong bức ảnh, nhìn rộng ra là toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân. Như đã nói, để có thể đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân, tất cả cán bộ, chiến sĩ đều phải thường xuyên rèn luyện cả về phẩm chất đạo đức cũng như năng lực cá nhân. Đây là điều mà tất cả đều được đối xử công bằng, được trao những cơ hội tương tự như nhau và là điều mà không bà mẹ nào hay bất cứ cá nhân nào có thể “đưa” hoặc cho riêng ai đó.

Bên cạnh đó, việc cho rằng cụ bà trong bức ảnh đã “đưa cả đàn con vào ngành công an” cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với lực lượng Công an nhân dân mà cụ thể là công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Đây là công tác được Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặc biệt quan tâm. Ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua đó, xác định lộ trình, giải pháp nâng tầm lực lượng Công an nhân dân cả về chất và lượng để tổ chức bộ máy của lực lượng Công an nhân dân từng bước được đổi mới, tập trung, thống nhất, chuyên sâu, tinh gọn, theo cấp hành chính; chất lượng, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao; pháp luật về an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân được hoàn thiện. Có thể thấy, với sự theo dõi, giám sát, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước và Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Công an, công tác xây dựng lực lượng được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đúng quy trình, đúng pháp luật. Việc một cá nhân, tổ chức nào đó can thiệp để “đưa” một người hoặc một nhóm người vào lực lượng Công an nhân dân trái quy định là không thể. Đây là điều đã, đang và sẽ luôn được khẳng định ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, cũng là điều mà tổ chức phản động Việt Tân hay bất cứ cá nhân, tổ chức nào không được phép tùy tiện đưa ra để bình phẩm, nhạo báng.

Trên thực tế, ngoài các đối tượng trong tổ chức phản động Việt Tân và các đối tượng phản động thường xuyên có hoạt động chống phá, xuyên tạc các mặt công tác của lực lượng Công an nhân dân, một bộ phận nhỏ Nhân dân cũng còn có những suy nghĩ chưa chính xác, những hiểu biết lệch lạc về công tác xây dựng lực lượng đặt ra yêu cầu đối với lực lượng Công an nhân dân phải làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho Nhân dân về công tác tuyển sinh, tuyển dụng vào lực lượng Công an nhân dân. Hiện nay, việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho quần chúng Nhân dân chú trọng thực hiện công tác vận động quần chúng chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác tuyên truyền, phổ biến các mặt công tác công khai của lực lượng Công an chưa được thực hiện thường xuyên. Các đợt thông báo tuyển sinh, tuyển dụng vào Công an nhân dân chủ yếu được niêm yết công khai tại các trụ sở làm việc của lực lượng Công an, trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và chỉ được thực hiện vào thời điểm tổ chức tuyển sinh, tuyển dụng. Do vậy, cần nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, phổ biến các mặt công tác công khai nói chung, công tác tuyển sinh, tuyển dụng của lực lượng Công an nhân dân nói riêng. Để Nhân dân nắm chắc, hiểu rõ về công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân và thực hiện quyền giám sát, góp ý đối với lực lượng Công an nhân dân trong công tác tuyển sinh, tuyển dụng.

Lực lượng Công an nhân đã và đang thi đua thực hiện nghiêm lời căn dặn của Đồng chí Tổng Bí thư “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”. Mỗi cán bộ, chiến sĩ, mỗi bộ phận thực hiện công tác chuyên môn của lực lượng Công an đều thấm nhuần tư tưởng “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, lấy “trí sáng”, “tâm trong” làm trọng, qua đó lan tỏa thêm ý nghĩa, giá trị của Sáu điều dạy cao quý mà Bác Hồ gửi gắm lực lượng Công an nhân dân. Với mục tiêu không ngừng phấn đấu rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, xây dựng nên hình ảnh đẹp, làm nên “danh dự” của người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân. Không cá nhân, tổ chức nào được phép bôi nhọ, xúc phạm danh dự của lực lượng Công an nhân dân và hành động xuyên tạc về công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân của các đối tượng trong tổ chức phản động Việt Tân trên mạng xã hội là hành vi đáng lên án, đáng bị phản đối. Quần chúng Nhân dân cần chú ý chọn lọc trong quá trình tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội. Tin tưởng tuyệt đối vào các cơ quan Đảng và Nhà nước. Thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến đối với hoạt động của lực lượng Công an và các cơ quan, ban, ngành các tổ chức chính trị - xã hội khác trong hệ thống chính trị, “chung tay, góp sức” xây dựng vững mạnh Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự “của dân, do dân, vì dân”.

Ngọc Dũng - XDPT 


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 129
Hôm qua : 4.267
Tháng 06 : 66.366
Năm 2024 : 478.752