Quảng Ninh hỗ trợ viên chức học tiến sĩ đến hai tỷ đồng

Giảng viên, bác sĩ được tỉnh Quảng Ninh cử đi học sau đại học được nhận hỗ trợ một lần từ 100 triệu đến hai tỷ đồng sau khi tốt nghiệp.

Nghị quyết về chính sách thu hút sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ; chính sách hỗ trợ đào tạo cán bộ sau đại học đối với viên chức trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, viên chức y tế trong các đơn vị sự nghiệp công lập được HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua hôm 9/12.

Theo đó, bác sĩ ở trung tâm Y tế tuyến huyện được cử đi học thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I ở trong nước nhận hỗ trợ 100 triệu đồng. Nếu học ở nước ngoài, mức hỗ trợ là một tỷ đồng. Giảng viên trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, bác sĩ tuyến tỉnh được cử đi học tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II ở trong nước và nước ngoài, mức hỗ trợ lần lượt là 250 triệu và hai tỷ đồng.

Những người nhận hỗ trợ phải cam kết quay lại làm việc ít nhất gấp đôi khoảng thời gian đi học.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp đại học xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ, cán bộ, viên chức ở tỉnh ngoài, cơ quan ngành dọc và lực lượng vũ trang được tuyển dụng, tiếp nhận vào các cơ quan, đơn vị của tỉnh Quảng Ninh sẽ nhận hỗ trợ thêm hàng tháng 100% mức lương theo hệ số được hưởng, trong 5 năm. Những người này cũng được ưu tiên xem xét quy hoạch, bổ nhiệm làm lãnh đạo, quản lý và cử đi đào tạo, bồi dưỡng nếu đủ điều kiện.

Hiện hầu hết địa phương có chính sách thu hút sinh viên đại học xuất sắc, cán bộ, bác sĩ có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ về làm việc với các mức hỗ trợ khác nhau. Ngoài ra, các tỉnh còn hỗ trợ đào tạo sau đại học với công chức, viên chức. Ở Quảng Trị, viên chức ngành y tế được cử đi đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa I, II, bác sĩ nội trú nhận hỗ trợ gồm học phí và 12 - 20 lần mức lương cơ sở. Còn ở Ninh Thuận, ngoài học phí, tỉnh chi hỗ trợ khuyến khích 20-30 triệu đồng cho viên chức được cử đi học và tốt nghiệp các chương trình sau đại học.

(theo vnxpess.vn)

Năm 2024 : 326.197