Liên hoan trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh

Ngày 4-4, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin: Liên hoan trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ diễn ra tại Phú Thọ, từ ngày 21 đến 24-4-2023. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023.

13 tỉnh, thành phố sở hữu di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận tham gia liên hoan, với 15 loại hình di sản như: Nhã nhạc cung đình Huế, cồng chiêng Tây Nguyên, dân ca quan họ Bắc Ninh, hát Xoan, đờn ca tài tử Nam Bộ... Gần 1.000 nghệ nhân, diễn viên của các đoàn sẽ trình diễn tại Quảng trường Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Không gian hát Xoan sẽ được dựng và biểu diễn phục vụ du khách trong khuôn khổ liên hoan. Ảnh: ANH TUẤN

Ngoài chương trình biểu diễn, các đoàn tổ chức trưng bày không gian di sản tại khu vực Quảng trường Hùng Vương với các hình ảnh, tư liệu, hiện vật tiêu biểu; sản phẩm du lịch; trình diễn di sản văn hóa phi vật thể và giao lưu với khán giả, du khách.

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân Việt Nam
Năm 2024 : 505.466