Trung tâm Văn hoá – Thông tin và du lịch huyện Bắc Mê làm tốt công tác tuyên truyền

CTTBTG - Là cơ quan tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị và tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân các dân tộc trên địa bàn, những năm qua, Trung tâm Văn hoá - Thông tin và du lịch huyện Bắc Mê đã nỗ lực không ngừng trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong đó đặc biệt có tích cực thông tin, tuyên truyền góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp sức vào sự phát triển của báo chí địa phương.

Phóng viên tác nghiệp trên thực địa vườn rừng

Ngày 21/6/1925 là ngày báo Thanh Niên ra số đầu tiên và ngày đó đã trở thành Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử, báo chí luôn đóng góp tích cực trên mặt trận thông tin tuyên truyền, thực hiện vai trò định hướng dư luận xã hội, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tham gia giám sát, phản biện xã hội. Phát huy vai trò xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong hệ thống chính trị và cả xã hội; là diễn đàn để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nói lên tiếng nói của mình. Bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ - Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân huyện và định hướng chuyên môn nghiệp của cấp trên, đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm trong từng thời kỳ, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và du lịch huyện Bắc Mê đã tuyên truyền kịp thời, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp Nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chính trị, ý thức công dân trong cộng đồng; đảm bảo thông tin hai chiều và mối liên hệ mật thiết giữa Đảng và Nhân dân. Từ đó đã được Cấp uỷ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân ghi nhận, biểu dương đánh giá cao.

Người dân chia sẻ từ ngày theo dõi thường xuyên các tin tức, chương trình trên fanpage Truyền thông Bắc Mê, qua đó, chúng tôi nắm được các vấn đề tổng hợp về thời sự chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Những nội dung tuyên truyền đã phản ánh chân thực mọi mặt của đời sống xã hội trên địa bàn. Do đó rất phù hợp với nhu cầu nguyện vọng mong muốn tiếp cận thông tin của người dân

Phóng viên Trung tâm Văn hoá - Thông tin và du lịch huyện Bắc Mê tác nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù lượng phóng viên, biên tập viên còn mỏng nhưng Trung tâm đã thực hiện 90 chương trình phát thanh, thực hiện 310 tin, bài bài gửi tỉnh, tin bài địa phương, tin bài gửi trang thông tin điện tử huyện, xây dựng 03 chuyên trang phát thanh, 06 chuyên trang truyền hình. Xây dựng và phát được 46 phóng sự; Tổ chức livestream trực tiếp Kỳ họp thứ Tám Hội đồng nhân dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026, livestream trực tiếp Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Duy trì hiệu quả trang fanpage Truyền thông Bắc Mê đến nay thu hút trên 4.900 lượt theo dõi.

Công tác thông tin tuyên truyền đều đảm bảo tính nhanh nhạy, chính xác, kịp thời, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, mang tính thiết thực, hiệu quả cao. Chất lượng các chương trình không ngừng được nâng lên, có nhiều đổi mới, luôn tạo ra được tính hấp dẫn bởi sự đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung. Ngoài việc tập trung tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, các tin, bài, phóng sự còn phản ánh chân thực mọi mặt của đời sống xã hội trên địa bàn huyện Bắc Mê.

Từ những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Trung tâm Văn hoá - Thông tin và du lịch huyện Bắc Mê sẽ tiếp tục cải tiến nội dung các chương trình truyền thanh; khắc phục những khó khăn, tồn tại, lấy quan điểm phục vụ nhiệm vụ chính trị và phục vụ Nhân dân là mục tiêu phấn đấu; bảo đảm công tác quản lý và khai thác kỹ thuật, đảm bảo tiếp âm. Tập trung nâng cao chất lượng tin, bài, phản ánh phong phú các nhiệm vụ chính trị của địa phương và quán triệt phương châm đưa tin chính xác, khách quan, đúng định hướng, sắc bén. Và trên cơ sở tiếp nối truyền thống 98 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, đội ngũ biên tập viên, phóng viên, phát thanh viên và kỹ thuật viên của Trung tâm sẽ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng là chiến sĩ xung kích trên mặt trận chính trị, tư tưởng. Tích cực nỗ lực hơn nữa hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cơ quan tuyên truyền, là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và diễn đàn của nhân dân trong toàn huyện. Từ đó góp phần xây dựng quê hương Bắc Mê ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Nguyễn Trân
Năm 2024 : 504.715