Tình hậu phương cho tân binh nhập ngũ

Nằm trong các hoạt động tháng dân vận năm 2022, và thực hiện chương trình tình hậu phương ấm lòng người chiến sỹ Ban CHQS huyện Bắc Mê phối hợp với Huyện Đoàn, Hội LHPN huyện, xã Thượng Tân tổ chức ra quân giúp gia đình đồng chí tân binh Chu Văn Thành, thôn Khuổi Nấng xã Thượng Tân chỉnh trang khuân viên nhà ở, di chuyển chuồng trại gia xúc xa nhà.

Tân binh Chu Văn Thành, sinh năm 2002, nhập ngũ tháng 02/2022 thuộc đơn vị Đại đội 19 công binh, phòng tham mưu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Gia đình tân binh Thành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, Thành lớn lên trở thành trụ cột chính của gia đình, năm 2022 được sự vận động của chính quyền địa phương thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc Thành viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự dù cuộc sống ở với bố mẹ còn gặp nhiều khó khăn, bởi em biết Quân đội chính là môi trường rèn luyện rất tốt, là hành trang để sau này em có những bước đi vững chắc trong cuộc sống. Thấu hiểu thời gian nhập ngũ cũng là lúc gia đình sẽ thiếu một lao động, một người gánh vác công việc, động viên gia đình. Mặc dù đường xá đi lại khó khăn đến hỗ trợ gia đình tân binh Thành đúng ngày mưa những những cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên cùng với sự giúp đỡ của nhân dân trong thôn và cán bộ xã Thượng Tân mỗi người 1 việc, người san nền, chuẩn bị cột, người vận chuyển tấm lập, chị em phụ nữ chỉnh trang khuân viên nhà ở. Trong 1 ngày những công việc đã hoàn thành trước sự khấn khởi của gia đình và tân bình Chu VănThành.

Nhằm hỗ trợ chia sẻ các gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ban Chỉ huy quân sự huyện đã thành lập Hòm tiết kiệm thực hiện công tác dân vận tình hậu phương ấm lòng chiến sỹ, mỗi cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy tiết kiệm 1000 đồng một ngày để thực hiện hỗ trợ các gia đình tân binh. Tất cả kinh phí xây dựng chuồng trại, mua tấm lợp được lấy từ nguồn qũy tiết kiệm để hỗ trợ gia đình tân binh Thành, mong muốn phần nào gia đình vơi bớt khó khăn, tân binh Thành an tâm thực hiện nhiệm vụ rèn luyện tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Cùng với các địa phương, thời gian qua công tác thăm hỏi, tặng quà, động viên tân binh có hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ được Ban CHQS huyện Bắc Mê tích cực thực hiện.Việc những tân binh nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng nhiều chế độ, chính sách ưu tiên cũng đã tạo ra hiệu ứng xã hội đồng thuận, giúp người thân, gia đình và những tân binh thêm yên tâm, phấn khởi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. phấn đấu hoàn thành tốt
nhiệm vụ được giao.

Hoàng Long - Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê