Tết này Nặm Ngặt có điện lưới Quốc gia

CTTBTG - Ngày 15/1, Công ty Điện lực Hà Giang; Điện lực thành phố Hà Giang đã tiến hành công tác đóng điện cho người dân thôn Nặm Ngặt xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên. Đây sẽ là cái Tết đầu tiên người dân thôn biên giới được đón điện lưới Quốc gia.

Nặm Ngặt là một trong hai thôn cuối cùng trong số 7 thôn của xã Thanh Thủy chưa có điện lưới Quốc gia.

Thôn Nặm Ngặt là thôn biên giới của xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên với đa số đồng bào dân tộc Dao sinh sống. Đây là một trong hai thôn cuối cùng trong số 7 thôn của xã Thanh Thủy chưa có điện lưới Quốc gia. Được sử dụng điện lưới Quốc gia là ước nguyện từ bao đời nay của người dân cũng như của cấp ủy, chính quyền địa phương để người dân có điều kiện vươn lên thay đổi cuộc sống, xây dựng nông thôn mới.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là cái Tết đầu tiên người dân thôn Nặm Ngặt được sử dụng điện lưới Quốc gia

Công trình cấp điện cho người dân thôn Nặm Ngặt xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên gồm 1 trạm biến áp 75 kva, 3 lộ xuất tuyến đường dây 0,4 kva với tổng chiều dài 2,5 km, 70 vị trí cột hạ áp; đường dây trung áp là 1,2 km, 15 vị trí cột trung áp. Nặm Ngặt cùng với Lùng Đoóc là 2 thôn biên giới nằm trong kế hoạch đóng điện kịp cho người dân đón Tết Nguyên đán của Công ty Điện lực Hà Giang và Điện lực thành phố Hà Giang.

Công trình sẽ đảm bảo cấp điện ổn định cho 62 hộ dân thôn Nặm Ngặt phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Từ trước đến nay, để có điện sử dụng người dân phải kéo điện theo cụm dân cư hoặc tự chế điện nước, nguồn điện yếu lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Từ nay, điện lưới về tận các hộ gia đình, người dân vô cùng phấn khởi.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là cái Tết đầu tiên người dân thôn Nặm Ngặt xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên được sử dụng điện lưới Quốc gia. Niềm vui có điện không chỉ giúp người dân đón Tết ấm cúng hơn mà còn mở ra cơ hội vươn lên xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống văn minh. Công trình cũng nhằm mục đích cung ứng nguồn điện lưới ổn định tại Đền thờ các liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên khi địa điểm này ngày càng thu hút du khách, là địa chỉ đỏ tri ân, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc./.

Năm 2024 : 282.287