Tả Phìn tổ chức thành công Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên cấp xã

CTTBTG - Sáng ngày 20/3, tại trụ sở xã Tả Phìn đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tả Phìn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu “Đoàn kết - Sáng tạo - Bản lĩnh - Phát triển”.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tả Phìn nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đây là Đại hội điểm được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Văn chọn làm Đại hội điểm cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội là đợt sinh hoạt rộng rãi trong các cấp bộ Hội và các thành phần thanh niên, là dịp củng cố và phát triển tổ chức Hội để Hội thật sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên; đoàn kết, tập hợp rộng rãi các thành phần thanh niên vào tổ chức Hội và qua các phong trào, hoạt động của Hội. Phát hiện, giới thiệu các nhân tố tiêu biểu, uy tín tham gia Ủy ban Hội các cấp. Đồng thời, phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, thanh niên trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo tốt hơn nhu cầu, lợi ích chính đáng của hội viên, thanh niên. Đại hội thành công hứa hẹn một giai đoạn mới nhiều đổi thay trong quá trình phát triển của tổ chức Hội và phong trào thanh niên của một xã vùng cao.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Dự và theo dõi Đại hội có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chỉ đạo Đại hội huyện; các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện; các anh chị Thường trực Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn; các đại biểu đại diện Thường trực Đảng uỷ 19 xã, thị trấn, cùng 55 đại biểu chính thức đại diện cho trên 500 hội viên của Hội LHTN Việt Nam xã Tả Phìn.

Đoàn Chủ tịch, đoàn thư ký điều hành Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Tả Phìn, thanh niên trên địa bàn xã luôn hang hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, xung kích đảm nhiệm những việc khó, việc mới như cải tạo vườn tạp, xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu; thực hiện tốt các phong trào như “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, các chương trình Mùa đông tình nguyện”, “Xuân tình nguyện”, “Tháng ba biên giới”; thực hiện tốt các hoạt động như “Đến ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”… tiên phong tham gia thực hiện chuyển đổi số; tích cực xoá đói, giảm nghèo, thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng ngay chính mảnh đất quê hương mình, qua đó đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Anh Triệu Long Biên, Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa V tặng quà Đội TNTP Hồ Chí Minh đến chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Tả Phìn tiếp tục mở rộng tập hợp đoàn kết thanh niên; xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm và nghị lực. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thanh niên tự hào về truyền thống lịch sử của quê hương; giữ gìn và phát huy nét văn hoá đặc sắc dân tộc, tham gia nếp sống văn hoá, bài trừ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tham gia tích cực chuyển đổi số và 03 chương trình mục tiêu quốc gia. Tiếp tục củng cố tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên. Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức và hiệu quả hoạt động của Hội Liên hiệp thanh niên.

Đại hội đã làm việc với tình thần nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 13 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Tả Phìn khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương chọn cử đồng chí Triệu Long Biên - Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa V tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Tả Phìn khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Lãnh đạo Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Tả Phìn khoá mới, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu gồm 05 đồng chí tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Văn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 01 đại biểu dự khuyết.

Tại Đại hội, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đồng Văn đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào Thanh niên, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trao Giấy khen của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đồng Văn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào Thanh niên, nhiệm kỳ 2019-2024

Thành công của Đại hội điểm tại xã Tả Phìn tạo tiền đề để Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đồng Văn chỉ đạo các cấp bộ Hội tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đồng Văn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Lãnh đạo Huyện uỷ chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu về đự Đại hội

Sau Đại hội, Ban chỉ đạo Đại hội huyện đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm, đánh giá toàn diện về công tác tổ chức Đại hội. Qua đó, phát huy những điểm mới, điểm sáng tạo; khắc phục những khó khăn, hạn chế và vướng mắc trong quá trình triển khai nhằm tiếp tục tổ chức tốt Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên cấp cơ sở trên toàn huyện trong thời gian tới.

Bài, ảnh: Dương Ngọc Đức (Đồng Văn)

Năm 2024 : 331.607